Võ Minh Lâm hát chung vở cải lương cùng... ba

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm và ba là nghệ sĩ Duy Sơn sẽ cùng có mặt trong vở Hòn Vọng Phu (tác giả: Lưu Quang Vũ, chuyển thể: Mộc Linh, đạo diễn: Chí Linh), diễn tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, TP.HCM vào tối 21.7.
Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm và ba là nghệ sĩ Duy Sơn  /// Ảnh: N.P Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm và ba là nghệ sĩ Duy Sơn - Ảnh: N.P
Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm và ba là nghệ sĩ Duy Sơn
Ảnh: N.P
Võ Minh Lâm kể: “Ông bà ngoại trước đây là bầu gánh hát. Ba ngày xưa làm nông, vì mê hát mà xin vào đoàn. Duyên nợ đưa đẩy ba mẹ Lâm đến với nhau, rồi ba làm kép chánh, mẹ làm đào. Sau một thời gian phát triển rực rỡ, cải lương bắt đầu khó khăn. Ba mẹ phải rong ruổi làm ăn, xa rời ánh đèn sân khấu đã 20 năm…”.
Lần này, Võ Minh Lâm đã cùng ba quay lại sân khấu trong cùng một vở diễn và anh hy vọng trong tương lai không chỉ ba mà cả mẹ sẽ được cùng hội tụ trong một vở diễn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dinh thự "Vua Mèo" ở Hà Giang /// Lưu Quang Phổ>

Sổ đỏ dinh thự 'Vua Mèo' cấp sai luật?

Ông Vương Duy Bảo, cháu nội của 'Vua Mèo', thắc mắc tại sao khi cấp sổ đỏ cho dinh thự họ Vương (xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) lại không áp dụng điều khoản về các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh thuộc sở hữu tư nhân. Ông cũng nói rằng gia đình chưa bao giờ hiến dinh thự này cho nhà nước.
Cảnh trong vở diễn Hoa cúc xanh của Lưu Quang Vũ do Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng /// Nhà hát cung cấp>

Lưu Quang Vũ mãi trong cõi nhớ

Sáng 20.8, tại hội thảo nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với sân khấu đương đại do Hội Nghệ sĩ sân khấu VN tổ chức tại Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái, nhà phê bình sân khấu, cho rằng nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã trở thành một hiện tượng tác giả sân khấu xuất thần của thời kỳ đổi mới. 
Dinh thự "vua Mèo" ở Đồng Văn, Hà Giang /// Ảnh Lưu Quang Phổ>

Cận cảnh dinh ‘vua Mèo’ ở Đồng Văn

Gia tộc họ Vương đang có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền trả lại “dinh vua Mèo” ở huyện Đồng Văn, Hà Giang. Dinh thự độc đáo này đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.