Võ Trọng Nghĩa Architects đoạt 3 giải thưởng quốc tế

4 Thanh Niên
Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects) vừa có 3 công trình đoạt giải thưởng quốc tế về thiết kế LOOP Design Award. Tham gia giải thưởng năm nay có 350 công trình đến từ 42 quốc gia.
 /// VTN - VTN
VTN
Cụ thể, các công trình của VTN Architects đoạt giải là: Viettel Academy (Hà Nội, ảnh) giành giải “chiến thắng” (Winner) trong hạng mục tòa nhà công cộng và trụ sở công, 2 công trình Castaway Island Resort (Cát Bà, Hải Phòng) và khách sạn Atlas (Hội An, Quảng Nam) giành giải thưởng danh dự của hạng mục nghỉ dưỡng. Viettel Academy là một trong những công trình hiện đại xây bằng gạch trần lớn nhất của Việt Nam; Castaway Island Resort là khu nghỉ dưỡng như một đảo nổi với diện tích khoảng 3.000 m2, bao gồm 5 bungalow, nhà hàng và chòi nghỉ được thiết kế để du khách có thể đắm mình trong cảnh quan thiên nhiên; khách sạn Atlas có thiết kế được tối ưu nhằm tận dụng nguồn năng lượng mặt trời và nguồn gió tự nhiên để giảm thiểu sử dụng máy điều hòa không khí.
Cũng trong năm 2020, VTN Architects đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế khác với các dự án như: “Thắng House” giành giải thưởng Dezeen về “Nhà đô thị của năm - Urban House of the Year”, “Nocenco Café” giành chiến thắng trong hạng mục “Không gian công cộng” và “Khách sạn Chicland” giành chiến thắng trong hạng mục “Nghỉ dưỡng” cùng của giải thưởng Architecture Masterprize 2020 (AMP), “Ha House” giành được chiến thắng hạng mục “Dự án đã thực hiện” tại cuộc thi Giải thưởng Cộng đồng Kiến trúc thế giới lần thứ 34.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BOX

BOX

Chúc mừng Võ Trọng Nghĩa Architects với những giải thưởng đã đạt được. Qua đó góp phần đưa kiến trúc Việt Nam bay xa trên cộng đồng kiến trúc thế giới.
beoanh92

beoanh92

Chúc mừng Võ Trọng Nghĩa, năm mới chúc bạn thành công hơn với những thiết kế của mình.
Son Le

Son Le

Một kiến trúc không đoạt giải nhưng nổi tiếng nhất trên thế giới của Việt nam hiện nay là cầu vàng với bàn tay nâng cầu ở khu du lịch Bà Nà. Rất tự hào.
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Chúc mừng, chúc mừng.
Giỏi như vậy. Đâu có thua kém gì ai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách ‘Người tị nạn’ của tác giả Viet Thanh Nguyen - Phạm Viêm Phương dịch (NXB Hội Nhà văn) /// Ảnh: K.B.H

‘Người tị nạn’ - những mảnh đời không hề mờ nhạt

Tôi mua cuốn sách Người tị nạn (Tập truyện ngắn - tác giả Viet Thanh Nguyen; Phạm Viêm Phương dịch, NXB Hội Nhà văn) tại sân bay Tân Sơn Nhất, và đọc mê mải đến mức sém chút lỡ chuyến bay, bởi cuốn sách có một sức hút ghê gớm…