Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017

1 Thanh Niên
Sáng 28.9, vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Q.Đồ Sơn, TP.Hải Phòng) sẽ được tổ chức với 18 trâu chọi tham gia trong 17 trận đấu.
Đây là lễ hội được chú ý nhất từ trước tới nay bởi tại vòng đấu loại (diễn ra ngày 1.7) đã xảy ra sự cố nghiêm trọng khi trâu chọi trong lúc thi đấu đã húc chết chủ.
Trước đó, Bộ VH-TT-DL đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành ở TP.Hải Phòng và Q.Đồ Sơn điều chỉnh quy mô, quy trình lễ hội cho phù hợp với lịch sử, giảm số lượng trâu chọi và bỏ vòng loại, khắc phục hiện tượng thương mại hóa lễ hội, kiểm soát và ngăn chặn hiện tượng cá cược trong lễ hội và có biện pháp xử lý, xây dựng hàng rào kiên cố khu vực chọi trâu, có phương tiện chuyên dụng để phòng ngừa, xử lý các tình huống phát sinh đảm bảo an toàn cho người tham gia lễ hội...

Bình luận

User
Gửi bình luận
NG.D.H

NG.D.H

Tôi ghét nhất các loại lễ hội độc ác này của con người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng 'Human' là album progressive rock có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ /// Ảnh: JayDee Đạt Nguyễn

Tùng Dương hát về 'con người'

Oa oa, Adam, Bi ca, Mục rã, Trí tuệ nhân tạo… và Mang thai, những ca khúc trong album Human vừa ra mắt của Tùng Dương gợi lên nhiều suy ngẫm về “con người” trong biến động của thế giới xung quanh.
 
Min trên sân khấu chung kết Rap Việt mới đây /// Ảnh: VIE

'Nữ hoàng' tự xưng

Mới đây, nữ ca sĩ Min tự nhận mình là Queen of Pop (Nữ hoàng nhạc Pop) tại thị trường nhạc Việt, tạo nên một làn sóng tranh cãi lớn trong cộng đồng người yêu nhạc trẻ Việt Nam.