Vũ đoàn Arabesque và nhóm tứ tấu Trí Minh biểu diễn ở Mỹ

0
Sau chuyến công tác tiền trạm tới VN của nhóm chuyên gia nghệ thuật thuộc chương trình Center Stage - một sáng kiến của Vụ Văn hóa Giáo dục, Bộ Ngoại giao Mỹ, được thực hiện bởi tổ chức New England Foundation for the Arts, nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua biểu diễn văn hóa và kết nối dân tộc -  hồi tháng 3.2013, hai nhóm nghệ thuật VN đã được chọn tham gia chương trình biểu diễn danh tiếng này là vũ đoàn Arabesque (TP.HCM) và nhóm Tứ tấu Trí Minh (Hà Nội).

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến 12.2014, các nhóm nghệ sĩ từ Ma Rốc, Pakistan và VN sẽ lần lượt thực hiện những chuyến lưu diễn kéo dài vài tuần ở Mỹ, giới thiệu về loại hình nghệ thuật của họ tới khán thính giả nơi đây.

Vở Sương sớm của vũ đoàn Arabesque - d
Vở Sương sớm của vũ đoàn Arabesque - Ảnh: Đ.Đ.T 

Vũ đoàn Arabesque ra mắt show diễn mang tên Sương sớm (The Mist), một chương trình múa đương đại đặc biệt miêu tả những cảnh đời ở nông thôn VN và nhóm tứ tấu Trí Minh trình diễn những tiết mục âm nhạc tinh tế mang tính thử nghiệm, gắn kết các nhạc cụ acoustic với các nhạc cụ điện tử, hòa quyện nhạc tố và cấu trúc nhạc VN. Ngoài ra, các nghệ sĩ sẽ có những buổi  hội thảo, chương trình trao đổi văn hóa cũng như tham gia nhiều sự kiện gặp gỡ, giao lưu với khán giả...

Biên đạo múa Tấn Lộc, tác giả của vở Sương sớm chia sẻ: “Không rõ khán giả ở Mỹ biết nhiều về múa đương đại VN hay không, nhưng chúng tôi hy vọng chuyến biểu diễn, giao lưu sắp tới sẽ giới thiệu được nét văn hóa truyền thống trong cuộc sống của người làm ra hạt lúa, hạt gạo VN, bằng chính ngôn ngữ múa đương đại”.

Nguyên Vân

>> Vũ đoàn ballet Mỹ biểu diễn tại VN
>> Dừng cấp phép biểu diễn cho “bà Tưng” trên cả nước
>> Triển lãm và biểu diễn nghệ thuật Bóng mẹ
>> Xem cá heo biểu diễn ở Trường Sa
>> Tòa thụ lý vụ Công ty Rồng Việt khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ từ Đức cùng biểu diễn với nghệ sĩ VN trong buổi hòa nhạc Frankfurt ở Hà Nội, Hà Nội ở Frankfurt 	  /// Ảnh: Inspirito School of Music

Kết nối nghệ sĩ quốc tế từ xa

Dịch Covid-19 khiến việc dịch chuyển của những nghệ sĩ quốc tế đến VN trở nên khó khăn và gần như bất khả thi, nhưng từ đây nhiều ý tưởng về việc kết hợp từ xa đã được nghĩ đến.
Nghệ sĩ tham gia chương trình “Vẽ nhạc Trịnh” ở công viên bờ bắc sông Hương dịp Festival Huế 2018. Dự kiến tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được đặt tại công viên này 
	 /// Ảnh: CF NỐT TRỊNH

Vận động đúc tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Thừa Thiên-Huế

Ngày 21.4, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và phát triển di sản văn hóa Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết hội vừa có văn bản gửi đến nhiều tổ chức, cá nhân yêu quý cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vận động chương trình “Một giọt đồng cho Trịnh Công Sơn” để đúc tượng đồng nhạc sĩ tài hoa này tại Thừa Thiên-Huế.