Vừa ra mắt, sách của Nguyễn Nhật Ánh đã bị làm giả

0 Thanh Niên
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết: 'Ngày 7.1, tại Đường sách TP.HCM, trong buổi ký tặng trên ấn phẩm truyện dài Cây chuối non đi giày xanh do NXB Trẻ vừa phát hành, đã phát hiện có 1 cuốn sách giả'.
Tác phẩm Cây chuối non đi giày xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh /// Ảnh: Q.Trân Tác phẩm Cây chuối non đi giày xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh: Q.Trân
Tác phẩm Cây chuối non đi giày xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Ảnh: Q.Trân
Theo nhà văn, trước đây thông qua việc ký tặng, bằng mắt thường ông nhận diện được khoảng 30 cuốn sách in lậu/đầu sách thì lần này ít hơn. Cách giải quyết ổn thỏa nhất là NXB tịch thu ngay số sách bị làm giả và đổi lại sách mới có chữ ký tặng của nhà văn. Tuy nhiên, trong trường hợp Cây chuối non đi giày xanh, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh quyết định trả lại ấn phẩm in giả cho khổ chủ, đồng thời gửi tặng một postcard của cuốn sách có chữ ký của ông. Nhà văn cho rằng: “Nếu tôi ký lên cuốn sách giả thì khác nào tôi đã thừa nhận cuốn sách giả và hành vi in lậu…”. 
Tổng biên tập - Giám đốc NXB Trẻ Nguyễn Minh Nhựt thông tin thêm: “Trên ấn phẩm Cây chuối non đi giày xanh có nhiều dấu hiệu để nhận diện hàng thật, như trên chữ o trong chữ “non” và a trong chữ “xanh” NXB cho in nhũ kim, tờ gác sách bên trong và dây chặn sách đều in màu xanh đọt chuối, ngoài ra còn có kể tem thông minh của NXB được dán ở bìa 4”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.
Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”.