Walt Disney sẽ thâu tóm Fox?

0 Thanh Niên
'Giấc mơ sẽ thành sự thật' nếu Công ty Walt Disney mua một phần Tập đoàn 21st Century Fox - đó là nhận định của một chuyên gia phân tích trước tin Walt Disney và Fox đang thương thảo cho việc mua bán này.
Tỉ phú Rupert Murdoch cùng hai con trai Lachlan và James (bìa phải). James là CEO của 21st Century Fox từ tháng 7.2015 /// Ảnh: LA Times Tỉ phú Rupert Murdoch cùng hai con trai Lachlan và James (bìa phải). James là CEO của 21st Century Fox từ tháng 7.2015 - Ảnh: LA Times
Tỉ phú Rupert Murdoch cùng hai con trai Lachlan và James (bìa phải). James là CEO của 21st Century Fox từ tháng 7.2015
Ảnh: LA Times
Theo CNBC, 21st Century Fox - tập đoàn đa quốc gia do ông trùm truyền thông Rupert Murdoch sáng lập sẽ chỉ giữ lại bộ phận tin tức và thể thao, còn lại sẽ bán các studio sản xuất phim điện ảnh, truyền hình và một số kênh truyền hình. Chuyên gia này nhận định cái giá mà Disney phải trả là từ 20 - 30 tỉ USD.
Thông tin này đã thực sự khiến Phố Wall ngày càng kỳ vọng vào sự lèo lái Disney của Robert Iger từ năm 2005. Kết thúc các phiên giao dịch trên thị trường ngày 6.11, cổ phiếu của Disney tăng 2 USD lên 100,64 USD, trong khi cổ phiếu của Fox cũng có tín hiệu khả quan, tăng 2,48 USD lên 27,45 USD.
Kể từ khi Iger ngồi ghế CEO của Disney, công ty này đã có những phi vụ thâu tóm đình đám trong ngành giải trí như mua lại Pixar Animation Studios và Marvel Entertainment and LucasFilm. Nếu thương vụ này thành công sẽ tăng cường sức mạnh của Disney ở thời điểm đối thủ AT&T đang muốn “nuốt chửng” Time Warner Inc. - sở hữu CNN, HBO và Warner Bros. Ngoài ra, Disney cũng sẽ đẩy mạnh khả năng cạnh tranh với các gã khổng lồ công nghệ như Google, Facebook, Amazon và nhất là Netflix khi công ty cung cấp dịch vụ xem phim trực tuyến của Mỹ này đang lên kế hoạch chi 8 tỉ USD để thực hiện nội dung riêng vào năm tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm