Xây Bia tưởng niệm chiến sĩ biệt động Sài Gòn tại Dinh Độc Lập

0 Thanh Niên
UBND TP.HCM vừa có văn bản trình Thủ tướng xem xét chấp thuận phương án thiết kế và vị trí xây dựng công trình Bia tưởng niệm chiến sĩ biệt động Sài Gòn hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968 tại Dinh Độc Lập, với tổng mức đầu tư là 1,6 tỉ đồng.
Bia tưởng niệm có hình tượng lá cờ Tổ quốc tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết của dân tộc; hình tượng đốt tre thể hiện nét đặc trưng trong kiến trúc của Dinh Độc Lập. Bia cao 4,5 m, gồm 3 bục, chất liệu bằng đá granit (VN) nguyên khối, có khắc chữ. Lư hương cũng bằng đá granit. Quy mô của bia tưởng niệm tương quan với kích cỡ các bia đã xây dựng trước đây (tại Đài TNND TP.HCM và trước Tổng lãnh sự quán Mỹ), phù hợp với cảnh quan kiến trúc xung quanh.
Trong khu vực xây dựng sẽ phải di dời 2 cây cau để thi công móng bia và di dời 1 cây me (do Công ty TNHH MTV công viên cây xanh TP quản lý) để tạo không gian thoáng trước khu vực bia tưởng niệm. UBND TP.HCM cũng xin phép Văn phòng Chính phủ cho tháo dỡ một đoạn tường rào bằng gạch hiện hữu của Dinh Độc Lập với chiều dài 11,6 m, tạo khoảng lùi 1,2 m để đặt bia tưởng niệm nhằm thể hiện tính trang nghiêm và trân trọng sự hy sinh của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// ẢNH: J.S

Linh Tâm tập tành làm kênh YouTube

Người mộ điệu hẳn vẫn chưa quên Linh Tâm - Cẩm Thu, cặp bạn diễn ăn khách bậc nhất thị trường cải lương đầu thập niên 1980.