Xây nhà hát giao hưởng hơn 1.500 tỉ đồng ở Thủ Thiêm

10 Thanh Niên
UBND TP.HCM vừa trình HĐND TP chủ trương xây dựng Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM), với tổng mức đầu tư khoảng 1.508 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.
TP.HCM hiện chỉ có Nhà hát Thành phố còn giá trị của một nhà hát đúng nghĩa /// Ảnh: Gia Khiêm TP.HCM hiện chỉ có Nhà hát Thành phố còn giá trị của một nhà hát đúng nghĩa - Ảnh: Gia Khiêm
TP.HCM hiện chỉ có Nhà hát Thành phố còn giá trị của một nhà hát đúng nghĩa
Ảnh: Gia Khiêm
Theo đó, nhà hát được xây có quy mô 1.700 chỗ, với 2 khán phòng gồm khán phòng lớn 1.200 chỗ và khán phòng nhỏ 500 chỗ, đạt tiêu chuẩn quốc tế và sẽ là một công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của TP.HCM.
Trước thông tin này, NSƯT Trần Vương Thạch, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM, cho biết: “Tuy chỉ mới được trình lên HĐND TP nhưng các anh em nghệ sĩ của nhà hát rất phấn khởi khi biết chủ trương này, bởi chúng tôi đã chờ rất nhiều năm rồi”. Theo ông, từ việc trình lên đến khi được biểu quyết, thông qua, rồi thi tuyển kiến trúc quốc tế cho nhà hát... là cả quá trình nhiều năm. “Hy vọng việc xây dựng được tiến hành càng sớm càng tốt, không chỉ vì để thành phố có một nhà hát nghệ thuật đúng nghĩa, xứng tầm, mà để phục vụ, đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng cao của người dân thành phố, cũng như du khách”, ông nói.
Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM được thành lập năm 1993. Năm 1999, TP.HCM đã dự kiến xây nhà hát tại số 23 Lê Duẩn (Q.1), nhưng sau đó địa điểm này được cho là không phù hợp. Năm 2012, công viên 23.9 là địa điểm được chọn cùng kế hoạch sẽ hoàn công, đi vào hoạt động vào cuối năm 2015, nhưng kế hoạch này cũng không được thực hiện cho đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh vũ

Anh vũ

Xin đừng lấy tiền thuế của dân mà hảy kêu gọi nguồn vốn xã hội ! Hãy để qui luật cung cầu thẩm định có cần thiết xây dưng nó lúc này không.
Nhân

Nhân

Rất rất ủng hộ TP xây nhà hát mới. Nên có 1 thiết kế đặc biệt để nó trở thành 1 biểu tượng mới của TP.
Binh

Binh

Ủng hộ . 1500 tỷ làm như tiền trên trời rơi xuống hả bạn. NGÂN SÁCH đó. Tp cần tiền để chống ngập, xây bệnh viện, cải tạo môi trường... ok?.
quý

quý

Nói cho đơn giản là tiền THUẾ CỦA DÂN đấy bạn Nhân ạ.
Nguyễn Hùng Thiên

Nguyễn Hùng Thiên

Lại ngân sách nữa rồi !
Lê An

Lê An

Cần xác định thời điểm cần thiết để xây-không thì lãng phí là chắc!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm