Xem phim mùa dịch Covid-19: Cả phòng chiếu chỉ 2 người

0 Thanh Niên Online

Việc phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có những tín hiệu tích cực, nhưng hầu hết các rạp chiếu phim vẫn trong tình trạng vắng khách.

Rạp chiếu phim thưa vắng khán giả /// Ảnh An An Rạp chiếu phim thưa vắng khán giả - Ảnh An An
Rạp chiếu phim thưa vắng khán giả
Ảnh An An

Chiều ngày 22.2, chúng tôi có mặt tại một rạp chiếu trung tâm ở Hà Nội, thời điểm vốn được coi là khung giờ “vàng” vào dịp cuối tuần, nhưng lượng khán giả đến rạp rất thưa thớt.

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

Khán giả Anh Duy (quận Đống Đa, Hà Nội) kể: “Mới đây, tôi và bạn đi xem phim lúc 10 giờ tối. Bình thường giờ đó vẫn khá đông, nhưng cả phòng chiếu có mỗi 2 chúng tôi”. Chị Hạnh An (quận Thanh Xuân, Hà Nội) thì cho hay, có buổi chị và người thân đi xem nhưng cả phòng chiếu cũng chỉ 3 - 4  khán giả dù phim chiếu vừa mới ra rạp.

rap-chieu-phim-Covid-19

Khán giả đến rạp chủ yếu là người trẻ

Ảnh An An

Theo ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), mặc dù tình hình phòng chống dịch Covid-19 đã có những tín hiệu tích cực, song tình trạng vắng khách tại rạp chiếu vẫn tiếp diễn.

Hiện tại, nhiều cụm rạp đã phải giảm buổi chiếu, bên cạnh đó vẫn cố gắng điều tiết để phục vụ nhu cầu của những khán giả còn lại. Một nhà quản lý rạp chiếu cho hay, mặc dù hầu hết các rạp đều cố gắng đảm bảo vệ sinh như khử khuẩn thường xuyên, nhân viên đeo khẩu trang, hay xịt tay sát khuẩn cho khán giả khi vào xem phim… nhưng tâm lý của số đông khán giả vẫn là e ngại đến rạp chiếu phim trong dịp này.

Chị Mai Chi (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Bình thường cuối tuần nào, tôi cũng đi xem phim. Nhưng đang dịch như thế này, tôi không muốn đến rạp nữa mà chọn cách xem phim ở nhà. Với những bộ phim vừa ra mắt, tôi sẽ tìm cách xem lại trong một dịp khác”.

Mặc dù học sinh được nghỉ học, nhưng số đông các phụ huynh không muốn đưa con đến rạp chiếu phim để giải trí. Ông Nguyễn Danh Dương cho biết, ngay cả thứ 7, chủ nhật thì lượng trẻ em đến trung tâm cũng rất ít, cũng như người lớn tuổi, khán giả vẫn chủ yếu là thanh niên. Theo Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, có những bộ phim hoạt hình ra rạp cả 10 ngày nhưng không có khán giả.

Doanh thu sụt giảm

Theo ông Nguyễn Danh Dương, doanh thu của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia so với cùng kỳ năm ngoái đã sụt giảm tới 65%. Nhiều cụm rạp của BHD, Galaxy, CGV… cũng giảm doanh thu từ 20 – 50%.

Nhiều nhà sản xuất phim Việt đã buộc phải lùi thời điểm công chiếu phim vì biết trước doanh thu sẽ bị tổn thất nặng nề nếu ra mắt vào dịp này. Nhà sản xuất BHD đã lùi lịch công chiếu phim Bí mật của gió và vẫn chưa thông báo cụ thể về thời điểm công chiếu trở lại.

Sau khi dời lịch công chiếu, bộ phim Sắc đẹp dối trá của đạo diễn Kay Nguyễn đã được ra mắt vào dịp Valentine (14.2) vừa qua. Bên cạnh việc phim nhận những phản hồi không tốt, việc ra mắt vào đúng thời điểm vừa qua cũng là điểm bất lợi cho nhà sản xuất phim này.

Theo con số được boxofficevietnam công bố, sau 8 ngày ra mắt, doanh thu của Sắc đẹp dối trá mới chỉ đạt hơn 19 tỉ đồng. Bộ phim hài – hành động đầu tay này của hoa hậu chuyển giới Hương Giang có doanh thu quá khiêm tốn so với nhiều phim Việt khác, chẳng hạn như phim Mắt biếc của Victor Vũ ra mắt vào cuối năm ngoái đã cán mốc 100 tỉ sau 9 ngày công chiếu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?