Xuyên Việt để khuyến khích xây dựng tủ sách

0
Sáng 21.2, đoàn xuyên Việt do anh Nguyễn Quang Thạch (35 tuổi, quê Hà Tĩnh) làm trưởng đoàn đã đến Phú Yên và có buổi gặp mặt với thư viện tỉnh Phú Yên, lãnh đạo các sở, ngành cùng đại diện một số dòng họ, họ tộc trên địa bàn tỉnh.

Chuyến đi xuyên Việt này nhằm giới thiệu mô hình "Tủ sách dòng họ - vì một nông thôn Việt Nam an toàn, tiến bộ, bền vững và nhân văn"; tìm hiểu nhu cầu xây dựng tủ sách dòng họ tại các địa phương...

Mỗi họ tộc khi đăng ký xây dựng tủ sách họ tộc mình, được anh Nguyễn Quang Thạch hướng dẫn cách thức thực hiện, quản lý tủ sách, đồng thời hỗ trợ cho mỗi tủ sách họ tộc 150 đầu sách để "làm vốn ban đầu". Mô hình xây dựng tủ sách dòng họ do anh Thạch sáng lập và triển khai thực hiện trên cả nước từ năm 2008, đến nay đã có 40 tủ sách được xây dựng, 5.000 cuốn sách được huy động. Mô hình cũng đã được Vụ Thư viện (Bộ VH-TT-DL) cho phép chuẩn hóa tại tỉnh Thái Bình. Chuyến đi xuyên Việt lần này đoàn sẽ dừng lại giới thiệu mô hình ở 16 tỉnh, thành, điểm cuối là TP.HCM.

Hoàng Lê

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Thiên mệnh anh hùng' của đạo diễn Victor Vũ được chiếu trên Netflix từ 20.1 cùng 5 phim khác /// Ảnh: Netflix

Phim của Victor Vũ được chiếu trên Netflix

Netflix cho biết đã đạt được thỏa thuận với đối tác BHD để đưa tiếp 6 bộ phim Việt nổi tiếng một thời chiếu trên hệ thống, phục vụ khán giả tại thị trường Việt Nam từ 20.1. Trong số đó có Thiên mệnh anh hùng và Cô dâu đại chiến do Victor Vũ đạo diễn.