Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ lên truyền hình Mỹ?

0 Thanh Niên Online

Một đoàn phóng viên Mỹ sẽ tới ghi hình ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) để làm phóng sự về quan hệ Việt - Mỹ.

Một đoàn phóng viên Mỹ sẽ tới ghi hình ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám để làm phóng sự về quan hệ Việt - Mỹ. /// Ảnh Ngọc Thắng
Một đoàn phóng viên Mỹ sẽ tới ghi hình ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám để làm phóng sự về quan hệ Việt - Mỹ.
Ảnh Ngọc Thắng

Đoàn phóng viên thuộc kênh truyền thông FOX News (Mỹ) muốn ghi hình tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám trong 2 ngày 26 - 27.2. Hiện chưa rõ giờ tác nghiệp chính xác của nhóm phóng viên này. Tuy nhiên, đề nghị trên của họ đã được Ban Giám đốc Văn Miếu ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ.

Theo đó, họ sẽ ghi hình tại một số quang cảnh thuộc khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám như: cổng Văn Miếu, Vườn Giám, bia Tiến sĩ, Khu Thái học.

Việc ghi hình này nhằm phục vụ cho việc thực hiện phóng sự về quan hệ Việt - Mỹ, giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động trong các hoạt động đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều của đoàn phóng viên kênh truyền thông FOX.

Theo dự kiến, đoàn phóng viên có thể có 9 người. Trong đó, người trẻ nhất sinh năm 1995, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1964. Hướng dẫn báo chí cho đoàn là một cán bộ Trung tâm Hướng dẫn Báo chí nước ngoài, Bộ Ngoại giao.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám hiện là di tích quốc gia đặc biệt. Trong đó, các bia đá của Văn Miếu đã được công nhận là di sản tư liệu thế giới của UNESCO. Đây là một điểm tham quan thu hút khách nước ngoài cũng như các đoàn khách ngoại giao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm