Văn Thanh bị đau nhưng vẫn có thể đá trận Trung Quốc – Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đã có mặt và tập luyện tại UAE, chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc lúc 0 giờ thứ Sáu 8.10 và Oman lúc 23 giờ thứ Ba ngày 12.10.

Văn Thanh bị đau nhưng vẫn có thể đá trận Trung Quốc – Việt Nam

Do chủ động đến UAE sớm gần 10 ngày trước khi bóng lăn, nên HLV Park Hang-seo và các cầu thủ Việt Nam có dư dả thời gian cho kế hoạch chuẩn bị về thể lực, kỹ thuật và chiến thuật. Bên cạnh đó, sự thay đổi về không gian và môi trường cũng giúp cho tâm lý các cầu thủ trở nên hứng khởi hơn sau chuỗi ngày dài tập luyện khép kín tại Hà Nội.

Múi giờ UAE chậm hơn Việt Nam 3 tiếng, thời tiết nóng và ẩm hơn so với ở Hà Nội, nhưng những điều kiện này không phải là trở ngại đối với các cầu thủ Việt Nam, bởi họ đã có dịp làm quen với sự khác biệt này khi từng tập huấn và thi đấu tại Dubai ở Vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2022 hồi tháng 6.2021.

Hiện nay, các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng đều dễ dàng nuốt trọn khối lượng các bài tập. Tuy vậy, Văn Thanh bị đau trong buổi tập đầu tiên ở UAE. Trong hoàn cảnh các cầu thủ chạy biên chủ chốt của ĐTVN như Trọng Hoàng, Văn Hậu gặp chấn thương dài hạn thì vai trò của Văn Thanh là rất quan trọng. Tuy vậy, cầu thủ đa năng này vẫn còn nhiều thời gian để bình phục trước trận gặp Trung Quốc.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định điều chỉnh giờ thi đấu trận đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo điều chỉnh của AFC, trận đấu sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày 7.10 (giờ địa phương), tức 0h ngày 8.10 thay vì 22 giờ ngày 7.10 (giờ Việt Nam) như lịch cũ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm