Vắng Chủ tịch UBND, kỳ họp HĐND TP.Hà Nội có bị ảnh hưởng?

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo HĐND TP.Hà Nội cho biết, việc khuyết vị trí Chủ tịch UBND thành phố không ảnh hưởng đến nội dung cuộc họp HĐND thành phố sẽ diễn ra vào tuần tới.

Sáng 1.7, HĐND TP.Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Tại cuộc họp báo, phóng viên hỏi việc đến thời điểm này còn khuyết vị trí Chủ tịch UBND thành phố, liệu có ảnh hưởng đến chất lượng các báo cáo, chất lượng kỳ họp hay không?

Vắng Chủ tịch UBND, kỳ họp HĐND TP.Hà Nội có bị ảnh hưởng? - ảnh 1

Phó chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Phạm Qúi Tiên

trường phong

Phó chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Phạm Qúi Tiên cho biết, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã giao Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.Hà Nội Lê Hồng Sơn phụ trách, điều hành hoạt động của UBND thành phố đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND thành phố.

"Trách nhiệm của đồng chí Lê Hồng Sơn là thực hiện nhiệm vụ tổ chức, điều hành hoạt động của UBND thành phố", ông Tiên nói.

Theo ông Tiên, việc chuẩn bị các hồ sơ, báo cáo, tờ trình cho kỳ họp đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình xây dựng văn bản, quy định của pháp luật nên chất lượng vẫn được đảm bảo. Quy trình tổ chức kỳ họp cũng được thực hiện theo những quy định cụ thể.

Dù vậy, lãnh đạo HĐND thành phố cũng cho biết, nếu hỏi việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND thành phố có ảnh hưởng đến kỳ họp không thì đương nhiên là có ảnh hưởng, nhưng các việc, các quy trình đều có quy định. HĐND, UBND đều đang triển khai các công việc của mình, chuẩn bị kỹ nhất để hạn chế mức độ ảnh hưởng.

Liên quan nội dung về rút dự thảo Tờ trình quy định hỗ trợ nhân viên y tế, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, quan điểm của thành phố là rất quan tâm đến việc hỗ trợ các y, bác sĩ.

"Chiều nay Ban thường vụ Thành uỷ Hà Nội cũng sẽ họp, lắng nghe các vấn đề liên quan đến ngành y tế thủ đô, trong đó có những khó khăn của các nhân viên y tế, hiện tượng xin thôi việc, liên quan đến việc mua sắm vật tư, thuốc, yếu tố con người... để cho ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo", ông Việt nói.

Về lý do tại sao chưa trình dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp này, liên quan đến hỗ trợ cho con người thì phải làm hết sức cẩn thận. Phải phân định cán bộ y tế thuộc lĩnh vực công, tư, cấp cơ sở, cấp thành phố. Ví dụ trên địa bàn có các bệnh viện T.Ư thì hỗ trợ như thế nào, đơn vị tự chủ, chưa tự chủ thì hỗ trợ ra sao.

Sở Y tế đã tham mưu cho UBND thành phố xây dựng tờ trình, nhưng chưa làm rõ được, cần phải rà soát lại. Quan điểm là thành phố sẽ hỗ trợ sau đại dịch, và dự thảo tờ trình sẽ được trình trong thời gian sớm nhất.

Vị trí Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đang bị khuyết sau khi ông Chu Ngọc Anh bị khai trừ Đảng, khởi tố và bắt giam đầu tháng 6.

Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND TP.Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra từ ngày 5 - 8.7. Tại kỳ họp, HĐND TP.Hà Nội sẽ xem xét 11 báo cáo thường lệ và 5 báo cáo chuyên đề.

Cụ thể, sẽ xem xét báo cáo chuyên đề về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; biện pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn; tình hình triển khai và tiến độ công tác đấu giá quyền sử dụng đất; giao kế hoạch vốn đầu tư công và kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghề cứu người: Lặn mò dưới lòng sông

Nghề cứu người: Lặn mò dưới lòng sông

Nếu như nguy hiểm ở biển là ao xoáy, sóng lớn, dòng chảy xiết thì tuột ống thở, bơi mò trong bóng tối, xì máu mũi, máu tai vì tăng áp... là những nguy hiểm thường gặp của người cứu nạn cứu hộ trên sông.

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Sau gần 2 năm được giao tổ chức thu phí đậu ô tô dưới lòng đường (từ cuối tháng 12.2020), Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP TP.HCM báo cáo rằng năm 2021 chỉ thu được khoảng 2,07 tỉ đồng, trong khi đó số chi vượt hơn 10 tỉ đồng. Tuy nhiên điều tra của PV Thanh Niên cho thấy có những “lỗ hổng” gây thất thoát tiền thu phí này.

An toàn cho bác sĩ cứu người

An toàn cho bác sĩ cứu người

Liên tiếp 2 vụ bác sĩ trực cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị hành hung, dù chưa gây thương tật, nhưng đã để lại nỗi lo lắng cho các bác sĩ và nhân viên ngành y tế khi tính mạng của họ có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.