vang du tru

Vàng đang bị đầu cơ thổi giá

Vàng đang bị đầu cơ thổi giá

0
Trước đà tăng như vũ bão của giá vàng, trao đổi với báo chí hôm qua 23.8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Nguyễn Văn Bình khẳng định, dùng mọi biện pháp để can thiệp bình ổn thị trường giữ cho giá vàng trong nước bám sát giá thế giới. Trước mắt sẽ tiếp tục cho nhập vàng với khối lượng cần thiết để bình ổn thị trường; ban hành cơ chế linh hoạt để dùng vàng dự trữ trong dân can thiệp; phối hợp với công an xử lý đối tượng đầu cơ, làm giá gây lũng đoạn thị trường.
Venezuela quốc hữu hóa ngành vàng

Venezuela quốc hữu hóa ngành vàng

0
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez vừa công bố ý định quốc hữu hóa ngành công nghiệp vàng và rút vàng dự trữ gửi ở nước ngoài về.
Bỏ của giữ danh

Bỏ của giữ danh

0
Lần thứ hai trong thập niên đầu này của thế kỷ 21, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) quyết định bán bớt vàng dự trữ. Lần này, IMF dự định bán ra một phần tám tổng số vàng dự trữ để thu về khoảng 13 tỉ USD.
IMF bán vàng dự trữ

IMF bán vàng dự trữ

0
Ban Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã chính thức thông qua quyết định bán đến 1/8 kho dự trữ vàng, tương đương khoảng 403,3 tấn với giá thị trường ước tính là 13 tỉ USD, để tăng cường khả năng cho vay trong thời gian tới, đặc biệt cho các nước nghèo.
IMF sẽ bán hơn 400 tấn vàng dự trữ

IMF sẽ bán hơn 400 tấn vàng dự trữ

0
Theo AFP, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hôm 6.5 đã thông qua chương trình bán 403,3 tấn vàng dự trữ như một phần của đợt cải tổ tài chính sâu rộng của tổ chức này. Chương trình trên giúp tạo ra nguồn thu nhập ổn định hơn cho IMF.