Từ lâu, giới khoa học luôn theo đuổi công trình nghiên cứu để sản xuất những vật liệu chống thấm nước lấy ý tưởng từ tự nhiên, như lá sen chẳng hạn. Trong cuộc nghiên cứu này, nhóm chuyên gia của Đại học Bách khoa Hồng Kông đã xem xét các kết quả nghiên cứu về các carbon nanotube có khả năng kháng nước cao trong nỗ lực tìm kiếm một loại vật liệu mới vừa chống nước nóng lẫn nước lạnh.
Để tăng cường khả năng kháng nước nóng, đội ngũ khoa học gia đã thêm carbon nanotube vào Teflon, một hợp chất thường được sử dụng để tạo nên bề mặt của chảo không dính. Kết quả là vật liệu mới có thể chống nước, sữa, cà phê và trà có độ nóng trên 75 độ C, mức nhiệt độ có thể gây bỏng, theo báo New Scientist.
T.M
Bình luận (0)