vat vo nghien cuu khoa hoc

a-BN sẽ được Samsung sử dụng trong việc phát triển chất bán dẫn  /// Ảnh: Samsung

Samsung phát hiện vật liệu mới cho chất bán dẫn

0
Các nhà nghiên cứu của Samsung tại Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT) đã phối hợp cùng Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST) và Đại học Cambridge (Anh) phát hiện một vật liệu mới gọi là boron nitride vô định hình (a-BN).
Vật vờ nghiên cứu khoa học

Vật vờ nghiên cứu khoa học

0
Nhiều năm qua, mỗi năm nhà nước chi 2% ngân sách (khoảng 13.000 tỉ đồng) cho nghiên cứu khoa học -  tỷ lệ này không thấp so với một số quốc gia có nền khoa học phát triển. Thế nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau, nghiên cứu khoa học của Việt Nam vẫn chưa tương xứng với sự đầu tư đó.
Cơ nhân tạo từ tơ nhện

Cơ nhân tạo từ tơ nhện

0
Tơ nhện là một loại vật liệu vô cùng hữu ích để chế tạo cơ nhân tạo, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Akron, Hoa Kỳ.
Một Việt kiều trong "100 thiên tài đương thời thế giới"

Một Việt kiều trong "100 thiên tài đương thời thế giới"

0
Liên tục đạt được những thành công trong nghiên cứu khoa học, ông Võ Đình Tuấn - một tiến sĩ Vật lý gốc Việt vừa được Công ty Tư vấn và kinh doanh toàn cầu Creator Synectics bình chọn là một trong “100 thiên tài đương thời thế giới".
Lợi ích từ khoai tây

Lợi ích từ khoai tây

0
Sau khi sử dụng một phương pháp phân tích mới, các nhà khoa học thuộc Cơ quan nghiên cứu nông nghiệp Mỹ đã tìm thấy khoảng 60 loại hóa thực vật và vitamin khác nhau nằm ở vỏ và phần thịt trong khoảng 100 loại khoai tây.
Ảnh trong ngày

Ảnh trong ngày

0
Bảo tàng y học cổ truyền đầu tiên ở VN. Bảo tàng còn có tên gọi Fito Museum do Công ty dược phẩm Fito Pharma thành lập sau 10 năm dày công sưu tầm hiện vật và xây dựng cơ sở hạ tầng, đặt tại 41 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM; chính thức khai trương ngày 9.2. Nơi đây trưng bày gần 3.000 hiện vật liên quan đến y học cổ truyền VN từ thời kỳ đồ đá đến giữa thế kỷ 20, có nhiều độc bản vô giá, được trưng bày một cách công phu và khoa học theo từng bộ sưu tập khác nhau. Ngay ngày đầu tiên đã có hàng trăm du khách, cả khách nước ngoài đến tham quan, nghiên cứu. (Tin, ảnh: X.Q)