Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết'

0 Thanh Niên Online

Nhiều tỉnh phía Nam thống nhất ngày 22.10 phát hành lại vé số kiến thiết trong sự vui mừng khôn xiết của người bán vé số dạo. Từ hôm nay, một số người đã có thể lãnh vé số đi bán lại sau nhiều tháng tạm nghỉ do dịch Covid-19.

Bán hơn 200 tờ trong nửa ngày

Tuy ngày 22.10 vé số mới chính thức mở bán trở lại, nhưng nhiều đại lý đã xuất vé số để người bán đi bán từ hôm nay, 18.10. Trên tay cầm một xấp vé số mới toanh, ông Nguyễn Hoàng Tuấn (50 tuổi, ngụ P.An Cư, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ) cho biết hiện nay mới chỉ bán vé số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long, ngày mở thưởng là 22.10.2021. Vé số được ông lấy từ đại lý “ruột” ở Cần Thơ và bắt đầu đi bán trở lại vào sáng nay.

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 1

Tuy ngày 22.10 vé số mới chính thức mở bán trở lại, nhưng nhiều đại lý đã xuất vé số để người bán đi bán từ hôm nay, 18.10

DUY TÂN

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 2
Người bán vé số dạo xuất hiện trở lại trên phố phường Tây Đô

DUY TÂN

Hơn 3 tháng, ông Tuấn thất nghiệp do dịch Covid-19. Sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, ông nhận vé số Vietlott đi bán để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hằng ngày, ông nhận khoảng 50 tờ, mỗi tờ bán được lời 1.000 đồng. Nhưng bán rất ế, bởi người dân ngại ra đường, hàng quán chưa hoạt động trở lại.

Khi nghe tin vé số truyền thống nhất phát hành trở lại, nhiều đêm ông Tuấn nôn nao mất ngủ. “Sáng 18.10 khi được đại lý thông báo giao vé số bán, tôi lập tức lãnh hơn 300 tờ đi bán. Hôm nay bán vé số mệt nghỉ luôn, chỉ trong vòng vài tiếng ngắn ngủi, người rất đông, tôi bán được hơn 200 tờ. Đắt hơn cả bán vào dịp lễ, tết”, ông hồ hởi.

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 3

Những ngày bán trở lại người mua ủng hộ rất đông

DUY TÂN

Trong số người mua, có người lấy cả chục tờ. “Hầu hết bà con đều trông ngày vé số bán trở lại, một số người mua mong muốn trúng thưởng đổi đời bởi quá khó khăn sau dịch. Một số người khác thì bảo quá ghiền cảm giác mua vé số và dò số… Ngày đầu bán trở lại vui quá, nhưng không vì thế mà tôi lơ là việc phòng dịch mà còn kỹ lưỡng hơn từ thực hiện 5K, xịt khử khuẩn và đảm bảo khoảng cách", ông Tuấn nói.

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 4
Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 5

Nhiều người mua vì ghiền... cảm giác mua và dò số

DUY TÂN

Những ai cần xét nghiệm Covid-19 khi đi lại giữa các địa phương?

"Khi vé số dừng bán thấy thiếu thiếu..."

Theo ghi nhận PV, nội ô thành phố chỉ lác đác vài người bán vé số kiến thiết. Số khác vẫn bán Vietlott. Bởi người bán vé số dạo còn phụ thuộc đại lý cho lấy bán sớm hay không.

Khi vé số được bán trở lại, người mua cũng phấn khởi không kém người bán bởi thói quen mua vé số bị gián đoạn quá lâu. Số khác khi thấy vé số bán sớm, cứ ngỡ là vé số giả nên hỏi đi hỏi lại nhiều lần, sau khi được giải thích liền rút ví mua ủng hộ lập tức.

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 6

Hôm nay ông Tuấn lãnh 300 tờ đi bán

DUY TÂN

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 7

Mỗi người mua từ vài vé đến hơn chục vé số

DUY TÂN

Cầm 10 tờ vé số vừa mua trên tay, bà Nguyễn Thị Minh (63 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, Cần Thơ) hớn hở cho biết bà mua vé số vì ghiền, bởi ngày nào cũng mua vài tờ giải trí nên khi vé số dừng bán khiến bà thấy thiếu thiếu.

Tương tự, ông Nguyễn Thái Bá Cường (55 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều) cũng mua gần chục tờ, háo hức nói: “Tôi đợi ngày vé số bán trở lại cũng nhiều tháng nay rồi. Hôm nay có số y như bảng số xe, ngày đầu mua lại mà số đẹp vậy hy vọng hên hên trúng giải cho vui”.

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 8

Ông Tuấn bán hết 200 vé số Vĩnh Long trong vòng buổi sáng

DUY TÂN

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 9

Vui vì đã có thể trở lại cuộc sống mưu sinh thường nhật

DUY TÂN

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 10

Ngày đầu bán trở lại, ông Tuấn bán đắt hơn cả ngày lễ, tết

DUY TÂN

Vé số ngày đầu bán trở lại 'đắt như tôm tươi, hơn cả dịp lễ tết' - ảnh 11

Nhiều người dân thấy vé số dạo đã ghé mua ủng hộ

DUY TÂN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Các hẻm dọc cầu Calmette (Q.4, TP.HCM) trong cao điểm của đợt bùng dịch thứ 4 từng là nỗi ám ảnh của người dân vì gần như nhà nào cũng nhiễm, phong tỏa kéo dài, có hẻm nhiều người tử vong, có hẻm 19 người mất vì Covid-19. Người dân ở các hẻm này hiện đang sống thế nào, quay lại cuộc sống ‘bình thường mới’ ra sao?