VFF “bấn loạn” về việc chọn HLV trưởng đội tuyển

0 Thanh Niên

VFF đang đau đầu thực sự khi cho đến hết ngày hôm qua 11.1, hạn phải công bố  tên HLV trưởng đội tuyển VN nhưng đã không thể mời nổi một ai.

VFF “bấn loạn” về việc chọn HLV trưởng đội tuyển

VFF đang đau đầu thực sự khi cho đến hết ngày hôm qua 11.1, hạn phải công bố  tên HLV trưởng đội tuyển VN nhưng đã không thể mời nổi một ai.

Hai ngày trước, VFF đã làm một "động tác" khó tưởng tượng nổi là mời lại HLV Hoàng Anh Tuấn, nhưng chỉ là mời làm tạm quyền hai trận vòng loại Asian Cup, chứ không phải mời làm một lộ trình dài hơi như trước. Nói khó tưởng tượng bởi chính nội bộ Thường trực VFF đã xảy ra bất đồng sâu sắc sau khi Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng tiến hành các cuộc đàm phán với HLV người Khánh Hòa. Mâu thuẫn này đến tai vị HLV họ Hoàng và dĩ nhiên, ông đã tự ái đùng đùng và "cự tuyệt" luôn với VFF kèm lời bình luận chua cay: VFF đã trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

VFF “bấn loạn” về việc chọn HLV trưởng đội tuyển

Sau khi HLV Tuấn từ chối, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã bay vào Đà Nẵng để thương thuyết với HLV Lê Huỳnh Đức nhưng với lý do bận chăm chút cho CLB SHB Đà Nẵng thi đấu tại AFC Cup, Huỳnh Đức cũng lắc đầu. VFF đã đành "muối mặt" mời lại HLV Hoàng Anh Tuấn, nhưng trả lời Báo Thanh Niên vào chiều qua, ông Tuấn đã nói một cách "vui vui": Nếu tôi nhận lời có khác nào là chuyện cổ tích!

VFF đã chia ra làm mấy mũi "tiến công" và ngay cả Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung đã liên lạc bằng điện thoại với HLV Nguyễn Văn Sỹ đang dẫn dắt CLB The Vissai Ninh Bình. Ông Trung cũng đàm thoại với nguyên Chủ tịch CLB Hoàng Mạnh Trường (ông Trường đã từ chức nhưng vẫn là người đầu tư cho CLB), song ông Trường đã bày tỏ sự khó chịu và không đồng ý. Dĩ nhiên, HLV Nguyễn Văn Sỹ sau buổi chiều suy nghĩ cũng đã nói:"Tôi không nhận lời vì công việc tại CLB cũng rất bận. Đội vừa tập trung, nhiều thứ còn chưa ổn định". Thêm một điều khiến ông Sỹ cảm thấy không được hài lòng là, VFF đã cử phó chủ tịch phụ trách truyền thông gọi cho mình mà đáng lẽ phải là phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Văn Tuấn hoặc ông Phạm Ngọc Viễn. Nhưng mọi người đâu có hay, vì tự ái với một số cộng sự trong thường trực nên ông Phạm Văn Tuấn đã xin dừng các cuộc đàm phán (ông Tuấn là người ủng hộ HLV Hoàng Anh Tuấn).

Tình hình quả thật là gay! Ai sẽ ngồi vào ghế nóng đây? Ông Ngô Lê Bằng nói: "Ngày 14.1, chúng tôi sẽ họp để quyết định. Hai ngày nghỉ cuối tuần, chúng tôi cũng không muốn đàm phán với các ứng viên khác vì sợ làm phiền họ”. Có vẻ như VFF thực sự đang bị “chiếu bí” mà không có lối ra.

Nhật Duy

>> HLV Hoàng Anh Tuấn lại được VFF mời tạm quyền
>> HLV Hoàng Anh Tuấn xin rút vì nhiều áp lực
>> Nếu không HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ là ai?
>> HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không lên tuyển Các trợ lý HLV đội tuyển Nguyễn Văn Sỹ, Hoàng Anh Tuấn tại AFF Cup (trái) đã thẳng thừng từ chối lên tuyển - Ảnh: Khả Hòa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm