VFF đề nghị các địa phương hỗ trợ tiêm vắc xin cho cầu thủ dự giải U.21

0 Thanh Niên Online

Vừa qua Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã ký công văn gửi lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tình, thành trong cả nước về việc hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống covid-19 cho các đơn vị tham dự các giải bóng đá quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt là giải vô địch U.21 sẽ khởi tranh vào trung tuần tháng 11.

Công văn của VFF nêu rõ: “ Bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển tích cực, từng bước đáp ứng được sự mong đợi của người hâm mộ bóng đá cả nước. Sự phát triển của bóng đá Việt Nam gắn liền với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các địa phương trên cả nước cũng như sự cố gắng của các CLB.. Để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, người dân được an toàn cũng như chuẩn bị cho bóng đá trong nước trở lại bình thường, VFF trân trọng đề nghị Ủy ban nhân dân các tình, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, tạo điều kiện tiêm vắc xin phòng chống covid-19 cho các thành viên CLB, đội bóng tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia..”.

VFF đề nghị các địa phương hỗ trợ tiêm vắc xin cho cầu thủ dự giải U.21 - ảnh 1

U 21 Phố Hiến sẽ lại có mặt tham dự giải U.21

Khả Hòa

Như vậy với sự vào cuộc quyết liệt của VFF trong việc mở lại hệ thống thi đấu quốc gia từ tháng 11 rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các tỉnh, thành, ít nhất là tạo điều kiện tiêm được 1 mũi cho các thành viên của các CLB, đội bóng sẽ tham dự các giải đấu sắp tới trong đó có giải vô địch bóng đá nữ quốc gia vào 10.11, giải futsal vô địch quốc gia vào 15.11 và vòng loại giải vô địch U.21 quốc gia khởi tranh vào 14.11. Vì theo thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế, tất cả các trường hợp người dân đã được tiêm vắc xin và có xét nghiệm SARS-CoV2 trước 72 giờ trong thời gian tới sẽ được di chuyển đến lưu trú, sinh hoạt, làm việc ở các địa phương khác. Nếu tiêm đủ 2 mũi sẽ không phải cách ly, nếu tiêm 1 mũi sẽ được theo dõi cách ly tại chỗ trong 7 ngày.. Nên việc được tiêm vắc xin là vô cùng cần thiết để các hoạt động thi đấu được trở lại bình thường với các CLB, đội bóng.

Với lực lượng tham dự giải U.21 vô địch quốc gia từ nay đến trước ngày 7.11 rất cần tất cả những thành viên đội bóng phải được tiêm vắc xin. Hiện đã có nhiều CLB, trung tâm đào tạo trẻ đã tiến hành tiêm ít nhất 1 mũi cho lực lượng của mình, nhưng cũng có một số đội bóng khác vẫn chưa được tiêm vì họ ở vùng không bị ảnh hưởng nhiều do covid nên vắc xin phân phối chưa về nhiều, nên một số tỉnh, thành phải ưu tiên cho những người tuyến đầu. Chính vì thế trên tinh thần văn bản của VFF, các CLB cần chủ động rà soát lại danh sách đăng ký của đội bóng mình, khẩn trương làm việc với ngành y tế địa phương xin được hỗ trợ thêm vắc xin và tiêm ngừa càng sớm càng tốt để đảm bảo các điều kiện thi đấu sắp tới.

VFF đề nghị các địa phương hỗ trợ tiêm vắc xin cho cầu thủ dự giải U.21 - ảnh 2

Trần Mạnh Quỳnh của U.21 Sông Lam Nghệ An, ngòi nổ lợi hại

Khả Hòa

Do đối tượng tham dự giải U.21 theo điều lệ là các cầu thủ sinh từ năm 2000 đến năm 2005 (16 tuổi đến 21 tuổi), có tăng cường 5 cầu thủ sinh năm 1999 nên hiện tại chắc chắn các cầu thủ trên 18 tuổi (sinh từ 1999 đến 2003) đủ điều kiện để tiêm vắc xin. Riêng các cầu thủ nhỏ tuổi hơn thì tạm thời các CLB, trung tâm đào tạo nên tính toán lại danh sách cho phù hợp để những cầu thủ của tương lai gần tạm để lại cho những giải đấu sau khi họ đã đủ tuổi được tiêm vắc xin phòng ngừa covid-19.

VFF đề nghị các địa phương hỗ trợ tiêm vắc xin cho cầu thủ dự giải U.21 - ảnh 3

Văn bản của VFF

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bình luận trực tiếp trước trận U.23 Việt Nam gặp Đài Loan

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bình luận trực tiếp trước trận U.23 Việt Nam gặp Đài Loan

15 giờ 30 ngày 27.10, truyền hình báo Thanh Niên sẽ bình luận trực tiếp trước trận mở đầu bảng I vòng loại giải bóng đá U.23 châu Á 2022 giữa U.23 Việt Nam và U.23 Đài Loan. Tham gia chương trình sẽ là 1 cái tên từng dẫn dắt lứa cầu thủ mà họ từng khoác áo tuyển U.19 Việt Nam trước đây: Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.