'VFF không yêu nhau như tình yêu đôi lứa, chỉ đoàn kết chưa cao'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phản bác lại ý kiến cho rằng nội bộ VFF đang chia rẽ, mất đoàn kết.

'VFF không yêu nhau như tình yêu đôi lứa, chỉ đoàn kết chưa cao'

(TNO) Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phản bác lại ý kiến cho rằng nội bộ VFF đang chia rẽ, mất đoàn kết.

'VFF không yêu nhau như tình yêu đôi lứa, chỉ đoàn kết chưa cao' - ảnh 1Ông Nguyễn Xuân Gụ (trái) và ông Lê Hoài Anh tại cuộc họp báo sáng 14.10 - Ảnh: Minh Tú

Sáng nay, 14.10, VFF tổ chức họp báo thông tin về hội nghị ban chấp hành VFF lần 4, khóa 7 diễn ra 1 ngày trước đó. Sau những câu hỏi xoáy quanh trận thua đau đớn của Việt Nam ngay trên sân nhà, các phóng viên “chất vấn” nội bộ VFF, trình độ của ông Miura, có tình trạng Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn "ôm" một lúc nhiều "ghế" hay không?

“Dư luận mãi mãi là dư luận, thực tế như thế nào thì phải xem lại. Hôm qua cuộc họp ban chấp hành không có ý kiến nào về nội bộ VFF mất đoàn kết. Chúng tôi không mất đoàn kết, chúng tôi cũng không phải có những tình cảm như tình yêu đôi lứa. Nhưng chỉ là tinh thần đoàn kết của VFF chưa cao lắm thôi. Chúng tôi có những ý kiến phản biện lại nhau, không phải vì chúng tôi mâu thuẫn nhau, tất cả chỉ vì bóng đá Việt Nam thôi, mong mọi người hiểu cho”, ông Nguyễn Xuân Gụ giãi bày.

Ngồi kế bên, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF bổ sung thêm cho đồng nghiệp: “Chúng tôi biết nghề của chúng tôi rất áp lực. Đối diện dư luận, phản biện từ công chúng, báo chí, chúng tôi phải có trách nhiệm tiếp nhận những góp ý này, cốt sao có những điều chỉnh tốt cho bóng đá Việt Nam”.

“Có chuyện Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn giữ một lúc đến cả 9, 10 chức vụ hay không?”, một phóng viên hỏi.

“Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn giữ một lúc nhiều chức vụ, những chức vụ này do chủ tịch VFF điều hành, giao phó, hơn 1 năm rồi, không có bầu bán gì ở đây”, ông Nguyễn Xuân Gụ trả lời.

Theo thông tin từ Tổng thư ký VFF, hội nghị ban chấp hành VFF diễn ra chiều qua. 13.10 đã thống nhất việc ông Trần Quốc Tuấn thôi giữ chức chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia.
VFF-khong-mat-doan-ket-chi-tinh-than-doan-ket-chua-caoÔng Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF trả lời báo chí sáng 14.10 - Ảnh: Chiến Minh

Hội nghị chiều qua cũng thảo luận nhiều vấn đề về xây dựng hội đồng HLV quốc gia gồm 5 người (chủ tịch, phó chủ tịch, 2 thành viên). Tiêu chí của 5 người trong hội đồng này phải là có thâm niên, có kinh nghiệm HLV trong bóng đá, vừa có người già, có người trẻ để có tính có tính kế thừa, bóng đá nữ cũng cần có người.

Về vấn đề “nóng” đang được dư luận quan tâm liên quan công tác mời HLV nước ngoài được đưa ra trong cuộc họp báo sáng nay.

“Chúng tôi phải có một số tiêu chí mời HLV, không phải ai danh tiếng trên thế giới chúng tôi cũng mời, phải dựa trên cơ sở, có phù hợp với bóng đá Việt Nam, bản sắc Việt Nam không, thỏa thuận tài chính phù hợp không”, ông Lê Hoài Anh khẳng định.

Chiều 13.10, Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lần 4 khóa 7 (nhiệm kỳ 2014-2018) đã diễn ra tại Hà Nội.

Đến dự có Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, các phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Xuân Gụ cùng với các ủy viên ban chấp hành khóa 7.

Tham dự hội nghị còn có trưởng các ban: kiểm tra, kỷ luật, giải quyết khiếu nại.

Ban chấp hành VFF dự kiến tổ chức Đại hội thường niên VFF vào cuối tháng 12.2015.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vị “tướng già” Mai Đức Chung

Vị “tướng già” Mai Đức Chung

Hôm trước, chúng tôi gọi điện cho HLV Mai Đức Chung xin được gặp ông. Lúc ấy, Hà Nội mưa to nên chúng tôi khuyên “ông đừng đi câu cá nữa, kẻo ốm thì khổ lắm”. Đầu dây bên kia: “Ấy không được, tôi thèm câu cá lắm rồi”.