Toàn bộ hành trình an táng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

5
(TNO) Sau lễ truy điệu, sáng nay 13.10, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được đưa từ Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) rồi di chuyển đến Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) an táng.

(TNO) Sau lễ truy điệu, sáng nay 13.10, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được đưa từ Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) rồi di chuyển đến Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) an táng.

>> Bác Giáp đã có ý định về Vũng Chùa - Đảo Yến khi còn sống
>> Cận cảnh Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Chính thức chọn Vũng Chùa - Đảo Yến để an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Con gái Tướng Giáp nói về quyết định chọn nơi an nghỉ của ba mình
>> Khu an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cơ bản hoàn thành
>> Bắt đầu thi công đường vào khu an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Video: Cận cảnh Vũng Chùa - Đảo Yến nơi an táng Đại tướng

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Toàn bộ hành trình an táng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Đường đi của đoàn đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ Nhà tang lễ Quốc gia ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) - Đồ họa: Thiên Ý

Từ Nhà tang lễ Quốc gia, linh cữu của Đại tướng được đưa ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) theo lộ trình cụ thể qua các tuyến phố sau:

Theo VN Airlines, khi có các điều kiện bất thường, như điều kiện thời tiết đặc biệt, mưa lớn, ảnh hưởng của bão... máy bay sẽ hạ cánh dự phòng tại hai sân bay khác là Vinh và Huế. Thời gian và hành trình vận chuyển linh cữu sẽ vẫn giữ nguyên như dự kiến ban đầu.

 

Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) - Tràng Tiền - Hàng Khay - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu (ngang qua nhà của Đại tướng, số 30) - Trần Phú - Sơn Tây - Kim Mã - Cầu Giấy - Phạm Văn Đồng - Thăng Long - sân bay Nội Bài.

Như vậy, trên đường ra sân bay Nội Bài, đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng sẽ đi qua quảng trường Ba Đình - Lăng Bác trước khi đi qua nhà Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu.

Đến trước nhà Đại tướng, đoàn xe đưa linh cữu sẽ dừng lại để thực hiện nghi thức rước ảnh, huy chương vào nhà Đại tướng.

Toàn bộ hành trình an táng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2
Đường bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) - Đồ họa: Thiên Ý 

Tiếp theo, linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Đội tiêu binh của Ban Tang lễ đưa lên chiếc máy bay ATR 72, mang số hiệu VN103 (lấy theo tuổi thọ của Đại tướng) của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Việt Nam Airlines) di chuyển về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình).

Trong khi đó, Ban tang lễ và người nhà Đại tướng sẽ di chuyển đến Quảng Bình trên một máy bay khác là Airbus 321, mang số hiệu VN1911 (lấy theo năm sinh của Đại tướng).

Dự kiến đến 13 giờ ngày 13.10, linh cữu của Đại tướng sẽ được đón tại Sân bay Đồng Hới (Quảng Bình).

Toàn bộ hành trình an táng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 3
Linh cữu của Đại tướng được di chuyển bằng xe ô tô từ sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) đến Vũng Chùa - Đảo Yến - Đồ họa: Thiên Ý 

Sau đó, linh cữu Đại tướng sẽ được tiếp tục di chuyển bằng đoàn xe chuyên dụng của quân đội ra thẳng Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch để tổ chức lễ an táng, dự kiến đoạn đường sẽ từ 65 đến 70 km.

Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được cử hành từ 16 giờ đến 17 giờ chiều 13.10 tại Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Nguyên Mi

>> Võ Nguyên Giáp mãi mãi là huyền thoại
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tầm nhìn về Trường Sa, biển đảo Tổ quốc
>> Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Tuổi trẻ TP.HCM tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Cả nước để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Quốc Hiệp

Dương Quốc Hiệp

Vậy là đại tướng đã về nơi an nghỉ theo ước nguyện của Người. Mất mát của toàn thể dân tộc ta chưa thể sớm nguôi ngoai. Chỉ mong sao Người yên giấc, dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn khắc ghi công lao to lớn của Người.
Bùi Xuân Đào

Bùi Xuân Đào

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vĩnh biệt một con người - vĩnh biệt một nhân cách lớn -một tấm gương suốt đời vì dân vì nước . Cầu mong cho linh hồn Đại tướng sớm siêu thoát phù hộ độ trì cho nhân dân ,đất nước được cường thịnh mãi mãi.
Lê Thanh Hậu

Lê Thanh Hậu

Khi con sinh ra đất nước đã hòa bình, để có được sự bình yên cho muôn triệu người Việt Nam đó là nhờ công của Bác. Đời đời nhớ ơn, học tập và noi theo tấm gương lớn - vị Đại tướng của nhân dân. Vĩnh biệt Bác, mong Bác sớm siêu thoát và phù hộ cho dân tộc Việt Nam.
Hoang Lan

Hoang Lan

Tạm biệt Bác người cha già thứ 2 của dân tộc. Về với đất mẹ, Bác ngủ ngon nha. Dân tộc Việt Nam hứa sẽ ru giấc ngủ ngàn thu của Bác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

(TNO) Mấy ngày nay, bất kể đêm ngày, trước căn nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu, Hà Nội) lúc nào cũng có người dân đến thắp nến, mang hoa cúi lạy để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ Đại tướng.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

(TNO) Theo PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ, nguyên Phó ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch hội đồng bộ môn lịch sử của Bộ GD-ĐT, không chỉ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà hầu hết anh hùng dân tộc khác cũng không được đề cập thỏa đáng trong sách giáo khoa (SGK) là do quan điểm sai lầm của một thời làm SGK lịch sử
Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

(TNO) Xung quanh vấn đề sách giáo khoa (SGK) lịch sử ‘bỏ quên’ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ vậy mà còn rất nhiều nhân vật lịch sử khác chưa được đề cập, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng đó là một tâm thế đã trở thành thói quen của những nhà làm sử, nhất là lịch sử hiện đại VN.