Vì sao giá đất trung tâm Quảng Ngãi thăng hạng?

0

Thị trường BĐS Quảng Ngãi, nhất là trung tâm thành phố hiện tăng trưởng ấn tượng, với giá tăng gấp đôi so với 2017 - 2018, đặc biệt một số khu vực trục đường chính tăng trưởng rất mạnh.

Giao dịch sôi động

Theo số liệu Sở Xây dựng Quảng Ngãi, giao dịch BĐS tăng đều trở lại từ quý 3/2021, nguồn cung phong phú nhờ các chủ đầu tư tái xuất sau dịch.

Vì sao giá đất trung tâm Quảng Ngãi thăng hạng? - ảnh 1

BĐS trung tâm Quảng Ngãi tăng giá mạnh

Cụ thể, quý 3/2021 có 3.326 sản phẩm đất nền, nhà ở giao dịch thành công thì quý 4/2021 tăng lên 5.862 sản phẩm (tăng đến 76%), quý 1/2022 tiếp tục tăng lên 6.958 sản phẩm thành công (tăng 18% so với quý 4/2021 và tăng đến 110% so với quý 3/2021). Hiện quý 2/2022 vẫn đang đà tăng tiếp diễn.

Hầu hết các giao dịch quý 1/2022 đều từ mua bán đất ở. Sở Xây dựng nhận định, giá BĐS trong thời gian tới có cơ hội tăng giá, bởi hiện nay bồi thường giải phóng mặt bằng tăng cao, thi công hạ tầng, vật liệu xây dựng cũng đều tăng, thủ tục kéo dài đẩy chi phí và khung giá đất năm 2021 đã điều chỉnh tăng.

BĐS trung tâm thiết lập giá mới

Trong đó, BĐS trung tâm TP.Quảng Ngãi ghi nhận tăng trưởng ấn tượng, giá hiện nay đã gấp đôi 2017 - 2018, nhất là ở trục đường chính.

Đơn cử, giá trục đường kinh doanh như Hùng Vương, Phạm Văn Đồng từ 100-120 triệu đồng/m²; các tuyến Phan Đình Phùng, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo 70 - 90 triệu đồng/m²; tuyến Trường Chinh, Hai Bà Trưng 50 - 70 triệu đồng/m².

Ở nhóm nhà mặt tiền đường lớn Quang Trung, Lê Trung Đình giá đến 14,9 tỉ đồng, cho thấy Quảng Ngãi với tốc độ phát triển mạnh mẽ đã kéo theo giá đất đô thị không thua kém các thành phố lớn Quy Nhơn, Đà Nẵng...

Vì sao giá đất trung tâm Quảng Ngãi thăng hạng? - ảnh 2

Quỹ đất nền hiếm hoi còn lại trên đại lộ kinh doanh Nguyễn Tri Phương

Điều này một lần nữa minh chứng BĐS trung tâm luôn thiết lập mức giá ưu việt so với mặt bằng chung, đặc biệt là các dự án của chủ đầu tư uy tín, đảm bảo tiến độ, chất lượng thì giá càng tăng phi mã vẫn được hấp thụ tốt.

Đơn cử như Khu dân cư đường Nguyễn Tri Phương, TP.Quảng Ngãi sau khi hoàn thiện hạ tầng và pháp lý đã được người dân, nhà đầu tư tin tưởng “săn đón” kể từ khi ra mắt thị trường đầu năm 2022.

Các nhà đầu tư cho rằng, quỹ đất vàng của thành phố không còn nhiều, yếu tố khan hiếm nguồn cung là động lực chính đưa giá BĐS trung tâm tăng mạnh.

Bên cạnh đó giá trị của BĐS trung tâm như tiện ích, an cư hay kinh doanh đều thuận lợi là điều không thể bàn cãi và ít bị ảnh hưởng nhất trong bất cứ biến động hay chu kỳ thị trường nào.

Trong bối cảnh đầu tư hậu Covid-19, nhà đầu tư có xu hướng thăm dò an toàn đều chọn khu vực trung tâm để kinh doanh hoặc cho thuê tạo dòng tiền ổn định, đồng thời giá tăng ổn định theo thời gian nhờ nhu cầu ngày càng lớn.

Đó là những cơ sở để các chuyên gia khẳng định, mức giá khu vực trung tâm sẽ tiếp tục thiết lập mức giá mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BV mắt Hồng Sơn đạt giải Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu Đông Nam Á

BV mắt Hồng Sơn đạt giải Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu Đông Nam Á

Ngày 11.1.2023 là ngày đáng ghi nhớ của Bệnh viện Mắt Hồng Sơn. Trong Lễ vinh danh Tết ba miền chào xuân 2023 tại Trung tâm Hội nghị Văn phòng Chính Phủ - 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà nội, Bệnh viện Hồng Sơn vinh dự được đồng chí Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội trao tặng trao bảng vàng chứng nhận danh hiệu TOP 10 thương hiệu uy tín hàng đầu Đông nam Á.