Vì sao giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam viết đơn xin nghỉ hưu trước 2 năm?

0 Thanh Niên Online

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, khẳng định bản thân ông viết đơn xin nghỉ việc là do sức khỏe yếu chứ không liên quan đến những “lùm xùm” mà dư luận phản ánh vừa qua.

Sáng 18.12, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết ông đã viết đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy xin nghỉ hưu trước 2 năm.

Theo ông Quốc, lý do ông xin nghỉ hưu trước tuổi là do tuổi tác đã lớn, thường xuyên đau ốm, khiến sức khỏe giảm sút. “Gần 40 năm công tác nhưng có những cái đến với mình không mong muốn lắm nên xin phép được nghỉ sớm”, ông Quốc nói.

Vì sao giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam viết đơn xin nghỉ hưu trước 2 năm? - ảnh 1

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam viết đơn xin nghỉ việc trước 2 năm

c.x

Theo ông Quốc, vừa rồi Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng có ý định chuyển ông sang công tác tại một ban khác. Tuy nhiên, bản thân ông thấy chỉ còn 2 năm nữa nếu qua cơ quan mới thì thời gian cũng quá ngắn để tiếp cận công việc mới. Mặt khác do sức khỏe yếu nên ông quyết định xin phép nghỉ sớm.

Dư luận cho rằng việc gửi đơn xin nghỉ việc sớm là do những “lùm xùm” thời gian qua, nhưng ông Quốc khẳng định: “Những sự việc vừa qua, đúng sai thế nào sẽ do Thường vụ Tỉnh ủy minh xét cũng như các cơ quan chức năng minh xác, trả lời. Chứ giờ mình nói thì lại không khách quan”.

Một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cũng xác nhận ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT, đã nộp đơn gửi đến Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam xin nghỉ việc. Hiện Ban Thường vụ Tỉnh ủy đang nghiên cứu, xem xét để làm quy trình, tổng hợp hồ sơ và kiểm điểm cuối năm xong thì mới giải quyết đơn xin nghỉ của ông Quốc.

Yêu cầu báo cáo, giải trình các nội dung có liên quan

Trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam gây xôn xao dư luận về những quyết định điều động, luân chuyển cán bộ, giáo viên. Ngoài ra, ông còn ký công văn gửi các trường học giới thiệu đích danh 3 công ty tư vấn xây dựng sửa chữa công trình trường học.

Vì sao giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam viết đơn xin nghỉ hưu trước 2 năm? - ảnh 2

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam

m.c

Hiện UBND tỉnh Quảng Nam giao Thanh tra tỉnh thực hiện thanh tra toàn diện đối với các gói thầu liên quan đến chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 - 2020 (Chương trình 775) do Sở GD-ĐT quản lý, thực hiện.

Mới đây, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Quảng Nam, trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến việc xử lý những “lùm xùm” tại Sở GD-ĐT, bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam, cho hay sau khi báo chí phản ánh, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã có buổi làm việc với giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu báo cáo, giải trình các nội dung có liên quan.

Theo bà Hoa, trong kiểm điểm đánh giá cuối năm của lãnh đạo Đảng ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã gợi ý kiểm điểm và Sở GD-ĐT đã tổ chức kiểm điểm.

Cũng theo bà Hoa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng như các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra đối với Sở GD-ĐT và cá nhân vị giám đốc Sở. Thời gian tới, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam sẽ có báo cáo đề xuất cụ thể xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với công tác cán bộ của Sở này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm