Vì sao nên uống trà?

19/04/2009 19:38 GMT+7

Một tách trà chứa khoảng 14-18 mg theanine, một loại a-xit amin có trong lá trà khô rất tốt cho sức khỏe. Uống 2-3 tách trà/ngày giúp duy trì sự tỉnh táo. Trà cũng chứa ít chất caffeine hơn so với cà phê.

Các loại trà như trà xanh, đen và trà ô long là nguồn phong phú chất chống ô-xy hóa flavonoid, chất có tác dụng chống bệnh tim cũng như ung thư. Một tách trà đen hoặc trà xanh trung bình cung cấp 140-300 mg chất chống ô-xy hóa flavonoid. Trà còn giúp củng cố xương. Một cuộc nghiên cứu của Mỹ cho thấy ở phụ nữ lớn tuổi uống trà, độ đậm đặc chất xương cao hơn những người không uống trà. Nhưng đừng có quá lạm dụng trà.

H.Y (Theo báo The Times of India)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.