'Bố già' hơn 300 tỉ, Trấn Thành tuyên bố không công bố doanh thu nữa

3 Thanh Niên Online
Doanh thu của "Bố già" vẫn chưa hạ nhiệt nhưng Trấn Thành xin phép không công bố số tiền nữa vì lý do này.
Tối 24.3.2021, Trấn Thành cùng ê kíp đoàn phim "Bố già" đã tổ chức tiệc ăn mừng sau những thành công vang dội về doanh thu phòng vé kể từ ngày ra mắt khán giả (5.3.2021). Với con số hơn 300 tỉ đồng, "Bố già" trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất Việt Nam và vượt mặt siêu bom tấn "Avengers: Endgame" từng gây sốt phòng vé hồi năm 2019.
'Bố già' hơn 300 tỉ, Trấn Thành tuyên bố không công bố doanh thu nữa - ảnh 1
Ngoài một kịch bản đủ tốt, "Bố già" còn có những lợi thế khác như sở hữu dàn diễn viên tài năng, giàu kinh nghiệm, đồng thời ra rạp vào đúng lúc lợi thế cạnh tranh cao nhất… Tại sự kiện, Trấn Thành không những mách nhỏ về công thức làm nên thành công của "Bố già" mà anh còn nói lên những trăn trở về nền điện ảnh nước nhà với mong muốn làm điều gì đó để khán giả yêu thích phim Việt Nam hơn. Chi tiết mời khán giả theo dõi video. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Dương

Phong Dương

Có ai tin không?!
hung nguyen van

hung nguyen van

Tôi từng hỏi doanh thu hơn 300 tỷ tính như thế nàọ? cơ quan thuế căn cứ doanh thu đó tính thuế nhé.
Hoa Doan

Hoa Doan

Doanh thu phòng vé nhé. Khi khán giả cầm tấm vé trên tay đã có thuế trong đó rồi. Sau khi rạp phim trừ thuế sẽ cùng nhà sản xuất tính toán ăn chia theo hợp đồng 50-50 hoặc cao hơn thấp hơn. Như vậy con só hơn 300 tỷ là số tiền vé thu được. Giả sử chia 50-50 + thuế doanh thu là 10% thì nhà sản xuất sẽ được khoảng hơn 120 tỷ trừ vốn làm phim (giả sử hết 30 tỷ) chỉ còn lại 90 tỷ gọi là lãi. Số 90 tỷ này Trấn Thành sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân nữa. Thành công là ở chỗ này, không lỗ "sặc gạch" như các bộ phim khác. Hãy chúc mừng họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm