Hòa Minzy bị phạt 7.5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về Covid-19

2 Thanh Niên Online
Chiều 29.7.2020, đại diện Sở TT&TT TP.HCM cho biết cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt ca sĩ Hòa Minzy 7,5 triệu đồng vì hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng liên quan đến Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.
Chiều 29.7.2020, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác ứng phó của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông – thông báo về mức xử phạt với ca sĩ Hòa Minzy, liên quan đến việc đưa sai thông tin dịch covid-19.
Hòa Minzy bị phạt 7.5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về Covid-19 - ảnh 1

Bài đăng sai sự thật trước đó của Hòa Minzy

Ông nói: "Hôm 28.7.2020, bà Nguyễn Thị Hòa, nghệ danh là Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin sai sự thật về phát ngôn của một vị lãnh đạo. Sau khi thông tin, bà Hòa cũng đã có chủ động làm việc với Sở và nhận lỗi về hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật. Trong ngày 29.7, Thanh tra Sở TT&TT đã lập biên bản xử phạt hành chính ca sỹ Hòa Minzy với mức phạt 7,5 triệu đồng".
Trước đó, vào ngày 28.7.2020, Hòa Minzy gây chú ý khi đăng tải phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trên story Facebook cá nhân của mình. Phát ngôn trên nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.
Tuy nhiên, đây là thông tin giả mạo. Sau khi nhận những phản ứng trái chiều từ dân mạng, Hòa Minzy đã xóa bỏ bài viết và lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. Dù vậy, bên dưới phần bình luận, không ít dân mạng vẫn thể hiện sự bức xúc, cho rằng Hòa Minzy là nghệ sĩ nên phải cẩn trọng hơn trong việc chia sẻ thông tin.
Hòa Minzy bị phạt 7.5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về Covid-19 - ảnh 2

Hòa Minzy bị xử phạt 7.5 triệu đồng khi đưa tin sai về Covid-19

Sau khi đăng tin, ca sĩ Hòa Minzy đã chủ động làm việc với Sở TT&TT và nhận lỗi về hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật. Trong ngày 29.7, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã lập biên bản xử phạt hành chính ca sỹ Hòa Minzy với mức phạt 7,5 triệu đồng. Chánh thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đề nghị những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội cần thông tin cẩn trọng, chính xác để lan tỏa những điều tốt về công tác phòng chống dịch ở TP.HCM nói riêng cũng như cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

đây là việc làm cố ý của Hòa minzy , ả ta biết trước chỉ bị phạt vài triệu thui nên chấp nhận đóng phạt để PR , đề nghị phạt ả ta cấm biểu diễn 3 năm
Mạnh Đào Đức

Mạnh Đào Đức

Sâu sắc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm