Nhạc sĩ trăm hit bàn chuyện Jack - K-ICM, tiết lộ không thích “Như lời đồn” vì điều này

0 Thanh Niên Online
Trong chương trình Gương mặt showbiz, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ thẳng thắn về thị trường âm nhạc hiện tại, đề cập đến những gương mặt đình đám hiện nay như Erik, Sơn Tùng, Bích Phương, Bảo Anh hay bộ đôi Jack và K-ICM. 
 
Vào nghề từ năm 2002, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng có nhiều ca khúc về đề tài tình yêu ăn khách như: Vầng trăng khóc, Chiếc khăn gió ấm, Mùa đông không lạnh, Mộng thủy tinh… Anh cũng đặc biệt thành công trong những ca khúc về thiếu nhi, gia đình, trong đó có ca khúc Nhật ký của mẹ do ca sĩ Hiền Thục thể hiện.
Nhạc sĩ trăm hit bàn chuyện Jack - K-ICM, tiết lộ không thích “Như lời đồn” vì điều này - ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Xuất hiện tại chương trình Gương mặt showbiz, nam nhạc sĩ chia sẻ nhiều về những câu chuyện trong quá trình làm nghề, về thu nhập từ việc sáng tác hay quan hệ với các nghệ sĩ. Đặc biệt, cũng trong lần chia sẻ này, nam nhạc sĩ không ngại bày tỏ thẳng thắn về thị trường âm nhạc hiện tại, đề cập đến những gương mặt đình đám hiện nay như Erik, Sơn Tùng, Bích Phương, Bảo Anh hay bộ đôi Jack và K-ICM.
Nhạc sĩ trăm hit bàn chuyện Jack - K-ICM, tiết lộ không thích “Như lời đồn” vì điều này - ảnh 2

Nam nhạc sĩ thừa nhận thị trường nhạc Việt có nhiều gương mặt ấn tượng và chính anh cũng phải học cách làm của họ

“Có thể nói thị trường nhạc Việt bây giờ thay đổi rất nhanh. Nhiều bạn trẻ tài năng mà chúng ta có thể kể đến như Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng và mới đây nhất là sản phẩm thú vị của Bích Phương. Bên cạnh đó có những bạn thuộc dòng underground như Đen Vâu cũng là gương mặt tạo được nhiều ấn tượng trong thời điểm hiện tại. Chính những gương mặt này làm mình cảm thấy thị trường âm nhạc ngày càng chuyên nghiệp. Có rất nhiều sản phẩm, có thể nói tiền không đáng bao nhiêu nhưng bù lại idea cực đắt giá. Đó chính là thứ khiến sản phẩm trở nên độc đáo và có sức hút” - Nam nhạc sĩ chia sẻ. 
Khi được hỏi về hiện tượng Jack và K-ICM làm mưa làm gió thời gian vừa qua, chủ nhân hit Nhật ký của mẹ cho biết: “Để có thể nổi tiếng nhanh như vậy, bản thân các bạn cũng có tài năng và sự may mắn nữa. Điều các bạn có thể đi tiếp được với nhau hay không còn có chữ duyên. Nếu không có duyên thì tự mỗi người sẽ đi con đường riêng. Ai là người có năng lực hơn, ai là người có nhiều đam mê hơn và ai là người bản lĩnh hơn sẽ đi được con đường dài hơn”.
Nhạc sĩ trăm hit bàn chuyện Jack - K-ICM, tiết lộ không thích “Như lời đồn” vì điều này - ảnh 3

Nam nhạc sĩ phản đối việc đưa những lời thô tục hay phản cảm vào bài hát

Không chỉ nói nhiều về thế hệ ca sĩ trẻ hiện nay, nam nhạc sĩ cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về đạo đức làm nghề. Nhạc sĩ thẳng thắn cho biết, sau nhiều năm nhìn lại, anh vẫn giữ nguyên những quan điểm về bài hát Như lời đồn của nhạc sĩ Khắc Hưng. 
"Tôi không đồng ý những người có thể viết lời bài hát thô tục hay quá phản cảm. Mặc dù, trong thời gian ngắn đạt hiệu quả là sự tò mò của công chúng, sự ồn ào hoặc có thể thành hit chẳng hạn. Nhưng rõ ràng nó đang đẩy lùi và làm dơ nền âm nhạc” - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm