Phân biệt nông sản Trung Quốc và Đà Lạt bằng mắt thường

4 Thanh Niên Online
Những ngày qua, thông tin về tình trạng các tiểu thương trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc “phù phép” thành hàng Đà Lạt rồi tung ra thị trường khiến nhiều người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Vậy làm sao để phân biệt nông sản Trung Quốc với hàng Đà Lạt chính hiệu?

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Lâm

An Lâm

Không phải bạn Quang Vinh ơi. Rõ ràng là tui vẫn đang bỏ tiền với giá đắt (giá Đà Lạt) để mua loại hàng Trung Quốc?! Rõ ràng tui không hề sợ đắt và thấy bỏ tiền xứng đáng với chất lượng. Vấn đề nằm ở lương tâm những người thương lái kia và chỗ trách nhiệm những người quản lý.
Bá Đạo

Bá Đạo

Pháp luật cần quy trách nhiệm cho người bán,phạt thật nặng việc treo đầu dê bán thịt chó,người mua lầm chứ người bán không thể lầm,giống như việc nhân sách chi cho việc chống buôn lậu thuốc lá,chống sao được khi giữa lòng thành phố buôn bán thuốc lậu công khai,nếu bây giờ có lệnh phạt gấp 50 lần giá trị khi buôn bán mặt hàng này,từ cả những người bán lẻ,thưởng cho nhân viên đi bắt 20% tiền phạt,bảo đảm sẻ chẳng còn ai dám bán thuốc lá lậu,lúc đó khỏi cần phải nuôi nhân viên chống buôn lậu nửa,việc gì củng làm được nếu có quy định của luật pháp.
Thế Anh

Thế Anh

Quan trọng là hàng Trung Quốc có đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng của VN hay không? Nếu Ok thì cứ ăn bình thường.
Quang Vinh

Quang Vinh

Để tránh hàng TQ tận gốc ta cần phải đầu tư cả giống và quy trình chăm bón để sản phẩm nội địa giảm được giá thành và nâng cao chất lượng.Chính phủ nên đặt hàng với các cá nhân và viện nghiên cứu đầu tư nghiêm cứu nâng cao chất lượng và giảm giá thành nông sản của VN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm