Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc

7 Thanh Niên Online
Lương ngàn đô mỗi tháng là mong muốn của nhiều bạn trẻ mới ra trường. Nhưng đó lại không phải rào cản làm chị Nguyễn Hải Yến và cộng sự quyết định dừng lại ở công việc kiểm toán. Họ bắt đầu khởi nghiệp từ xe bán gỏi ốc khiêm tốn trên đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Chị Hải Yến và cộng sự chỉ nhập 2 loại ốc là ốc tỏi và ốc giấm từ Nha Trang vào bán. Tuy kinh doanh thời gian chưa được lâu nhưng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ thực khách.

Chị Trương Thị Mỹ Ngọc, thực khách thường xuyên của quán nhận xét: "Tôi thì rất thích Nha Trang và rất thích hải sản Nha Trang. Khi món gỏi này ra thì tôi rất thích, đu đủ rồi ốc thì sạch, nước chấm không có dầu mỡ gì hết. Vị chua chua, ngọt ngọt, ốc thì thơm, trụng lên nóng nóng với vị với sả, ớt, rồi tỏi trong đó. Người Việt Nam mình lại thích món gỏi mà món gỏi này ra bán thì phải nói là tuyệt. Mà giá rất là bình dân nữa."
Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc - ảnh 1
Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc - ảnh 2
Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc - ảnh 3

Gỏi ốc Nha Trang ở Sài Gòn

Nhật Diễm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nga

Nga

Mình đã có dịp ghé và ăn thử món này. Món ngon, lạ, gỏi trộn rất vừa miệng, nước sốt chấm kèm với ốc cũng ngon nữa. Thèm
Nhưng nhược điểm là quán bán lề đường, chỉ bán mang đi
Vương Bảo Trân

Vương Bảo Trân

Nếu chưa có việc làm, ko được đầu tư kiến thức mà khởi nghiệp như vậy nên khen. Nhưng khởi nghiệp kiểu này, lấn chiếm lòng lề đường là vi phạm luật giao thông. Ko đáng phải ca ngợi.
Phong

Phong

Thế mà khi có chủ trương dẹp vỉa hè, cấm bán hàng rong... thì có nhiều người dở hơi (không hiểu biết gì về xã hội) nói là đụng đến miếng cơm của "người nghèo".
Quân Trần

Quân Trần

Làm ơn đừng ca ngợi khởi nghiệp kiểu này. Một nhân sự cao cấp như kiểm toán mất bao nhiêu lâu mới đào tạo được, để rồi bỏ tất cả để đi làm một công việc trình độ phổ thông như thế này. Sở thích là việc của mỗi người, nhưng báo chí là định hướng xã hội. Đừng để những người trẻ lầm tưởng như vậy là hay, là tài giỏi.
thái vĩnh

thái vĩnh

ha ha. nói chuyện vô lý ghê. người ta thích thì người ta làm. giúp mọi người có món ăn ngon thì cũng là cống hiến. cống hiến dù nhỏ dù to thì cũng nên trân trọng. người ta đi học, mất thời gian mất tiền, giờ bỏ để sang nghề khác, tự họ không thấy tiếc thì mắc chi người khác tiếc giùm.
Phụng

Phụng

Coi bộ bạn coi thường trình độ lao động phổ thông quá ha. Cái áo, cái quần... không từ lao động phổ thông mà ra thì làm sao bạn có cái để mặc, để ăn @@. Rồi bạn nói khởi nghiệp như thế này là không hay, thế bạn có biết là những người thành công như bác ĐLNV, bác Tài (TGDD) đều khởi nghiệp từ lao động phổ thông, từ những cái nhỏ lẻ nhất hay không
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Lạ miệng với món bánh canh càng cúm

Lạ miệng với món bánh canh càng cúm

Con cúm là hải sản vùng nước sâu, có hình dạng gần giống cua biển với chân, càng ngắn hơn. Thịt cúm ngọt, thơm, béo tập trung nhiều ở hai chiếc càng bự. Món bánh canh càng cúm hấp dẫn được chị Nguyễn Thị Tăn dày công mang từ Quảng Ngãi vô Sài Gòn phục vụ những thực khách sành ăn đã được hơn 20 năm.