Anh thợ sửa xe dành cả thanh xuân đứng đường giải quyết kẹt xe

1 Thanh Niên Online
Chỉ với một chiếc xe đạp, 1 cái còi, 1 cây gậy và bộ dây đai an toàn, 16 năm qua anh Lê Ngọc Toàn đã giúp cho nhiều tuyến đường ở quận 1 và quận 3, TP.HCM, giảm bớt kẹt xe vào giờ cao điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sophia

Sophia

Tôi không tán thành cách anh Toàn đang làm. Nó thể hiện sự bất lực của xã hội ở cấu trúc thượng tầng về các quy định an toàn giao thông. Nhiệm vụ phân luồng giao thông phải được đào tạo bài bản theo khuôn khổ của ngành và pháp luật. Nếu anh Toàn có thể làm điều này thì đồng nghĩa chúng ta phải đặt dấu chấm hỏi cho công tác đào tạo cán bộ và thực tiễn của ngành. Bỏ qua yếu tố lòng tốt của anh Toàn, tôi đề cập và phạm vi chuyên môn, quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm. Nếu trong quá trình làm việc, anh Toàn gây ra các va chạm hoặc vô ý/cố ý gây ra hỗn loạn giao thông tại nút giao thông này, anh Toàn sẽ chịu trách nhiệm pháp lý như thế nào trước pháp luật. Tôi không bác bỏ động cơ tốt của anh Toàn nhưng công việc này cần phải có sự đào tạo bài bản, quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm. Không nên để lòng tốt và dư luận tốt đè lên tính chuyên môn và pháp lý của công việc. Trân trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.