Ánh Viên “hóa rồng” SEA Games từ con lạch nhỏ trước nhà

0 Thanh Niên Online
Nguyễn Thị Ánh Viên (sinh năm 1996, ngụ ấp Ba Cao, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) được biết đến là vận động viên số 1 Việt Nam. Cô vừa được vinh danh là Vận động viên nữ xuất sắc nhất SEA Games 30. Ít ai biết rằng con lạch nhỏ trước nhà đã từng là nơi cô bì bõm tập bơi để vươn đến thành công như hiện tại.
Nguyễn Thị Ánh Viên - vận động viên bơi lội số 1 Việt Nam sinh ra trong gia đình thuần nông ở  Cần Thơ. Nơi gia đình Ánh Viên đang ở cũng giống như những vùng đất khác của miền Tây có con lạch nhỏ phía trước nhà. Gia đình nào có trẻ nhỏ đều được ông bà, cha mẹ tập bơi để không bị đuối nước.
Năm Ánh Viên lên 5 tuổi, những lúc nông nhàn, ông nội của cô là cụ Nguyễn Văn Tới tập bơi cho cháu gái con lạch trước nhà.
Sân chơi bơi lội khu vực đã biết đến cô gái này từ rất sớm và tham dự SEA Games khi mới chỉ 15 tuổi. Sau 5 kỳ đại hội, kình ngư nãy đã có tới 25 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 2 huy chương bạc, phá rất nhiều kỷ lục tại đại hội.
Tại SEA Games 30 ở Philippines, Ánh Viên xuất sắc giành 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Người dân TP.HCM đội nắng, hối hả đi tiêm vắc xin Covid-19 trước ngày nới lỏng giãn cách

Người dân TP.HCM đội nắng, hối hả đi tiêm vắc xin Covid-19 trước ngày nới lỏng giãn cách

Trước ngày TP.HCM chuẩn bị nới lỏng giãn cách, cho phép nhiều hoạt động kinh doanh, sản xuất mở cửa trở lại; người dân tại các quận hối hả đi tiêm vắc xin để đủ điều kiện làm việc, lưu thông. Dù lực lượng chức năng liên tục nhắc nhớ giữ khoảng cách nhưng thực tế vẫn còn xảy ra tình trạng một số người chưa tuân thủ 5K.