Cận cảnh đoàn tàu metro đầu tiên của TP.HCM

7 Thanh Niên Online
Đoàn tàu tuyến metro số 1 của TP.HCM vừa hoàn thành các công đoạn kiểm tra kỹ thuật lần cuối cùng tại Nhật Bản trước khi được vận chuyển về Việt Nam.
Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết trong những ngày đầu tháng 4, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của nhà thầu Hitachi đã thực hiện các công đoạn kiểm tra kỹ thuật lần cuối cùng tại Nhật Bản trước khi vận chuyển đoàn tàu thuộc tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) về Việt Nam.
Đoàn tàu được sơn màu xanh hy vọng, gồm 3 toa xe với chiều dài 61,5m. Trong tương lai, tàu có thể nối thành đoàn 6 toa xe dài 121,5m. Tốc độ tối đa theo thiết kế của đoàn tàu tuyến metro số 1 là 110km/h (đoạn trên cao), 80km/h (đoạn hầm). Đoàn tàu 3 toa có thể vận chuyển tổng cộng 930 hành khách, trong đó có 147 khách ngồi và 783 khách đứng.
Cận cảnh đoàn tàu metro đầu tiên của TP.HCM - ảnh 1

Đoàn tàu được sơn màu xanh hy vọng

Trước đó, trong buổi khảo sát của Ban Đô thị HĐND TP.HCM về tiến độ triển khai thực hiện dự án tuyến metro số 1 diễn ra ngày 27.2, đại diện MAUR thông tin sau khi ký biên bản cam kết với MAUR vào đầu năm nay, các nhà thầu đang làm việc hết công suất, tiến độ mỗi tháng tăng lên khoảng 2%.
Vào quý 2, hệ thống đầu máy, toa xe sẽ về tới TP.HCM và thời gian dự kiến vận hành chạy thử đoạn Bình Thái - depot Long Bình sẽ tiến hành ngay sau đó vào tháng 8.
Cận cảnh đoàn tàu metro đầu tiên của TP.HCM - ảnh 2

Nội thất bên trong đoàn tàu

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và theo quy định của Chính phủ Nhật Bản (nơi sản xuất đoàn tàu) cũng như quy định của Chính phủ Việt Nam, các chuyên gia Nhật Bản tạm thời chưa được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang

Dang

Nhìn xấu thế, tưởng thiết kế giọt nước của tương lai chứ, kekeke
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Ủa phải tàu điện Metro của Nhật sản xuất không vậy, sao nhìn không giống đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông vậy chèn, khi nào khởi hành chắc qua cũng phải tranh thủ lên ngồi thử 1 lần cho biết, mèn ơn chắc là sướng còn hơn có vợ chứ không đùa đâu!
Tuyến

Tuyến

đẹp quá mọi người ơi!
Chi Trần

Chi Trần

Ở Đài Loan mình đi phương tiện công cộng là đều cấm ăn uống. Như vậy rất sạch và ko bốc mùi, mình hy vọng VN cũng sẽ như thế. Nếu ai ăn uống trên tàu thì cần nhấn nút thông báo đến trạm tiếp theo sẽ có nhân viên lên tàu mời khách xuống ghi biên bản xử phạt. Ngoài ra đồ ăn, nước uống đem lên đều có nắp đậy kín tránh việc tàu chạy hay dừng văng vãi trúng người khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm