Cây mai cổ thụ hơn 100 tuổi với giá 2 tỉ tại Tây Đô

1 Thanh Niên Online
Cây mai cổ thụ ở Cần Thơ được chủ nhân cho biết đã hơn 100 năm tuổi. Cây cao 8m có thân cốt và 2 nhánh lớn.
Cây mai cổ thụ có dáng hình dù, tán lá rất rộng. Nếu không phải vào mùa tết cây trổ hoa vàng thì nhiều người sẽ khó nhận ra đây là cây mai. Bởi dáng cây cao lớn và có tán lá sum suê.
Cây mai cổ thụ hơn 100 tuổi với giá 2 tỉ tại Tây Đô - ảnh 1

Cành cây mai rộng lớn

Tuyết Dương

Gia đình chị Tiếp ở Cần Thơ sở hữu và chăm sóc cây mai cổ thụ đã hơn 3 năm. Đây là giống mai vàng có 5 cánh. Tán cây mai cổ to, rộng nên số lượng nụ hoa rất nhiều. Cách chăm sóc cây mai to lớn này cũng mất nhiều công sức hơn những cây mai nhỏ thông thường. Khi lặt lá mai phải dùng giàn giáo và thuê nhân công.
Cây mai cổ thụ hơn 100 tuổi với giá 2 tỉ tại Tây Đô - ảnh 2

Nụ hoa sẽ nở rộ vào đúng các ngày tết

Tuyết Dương

Cây mai cổ thụ hơn 100 tuổi với giá 2 tỉ tại Tây Đô - ảnh 3

Nụ và hoa mai cổ thụ

Tuyết Dương

Cây mai cổ thụ hơn 100 tuổi với giá 2 tỉ tại Tây Đô - ảnh 4

Nụ hoa mai trên cành rất sum suê

Tuyết Dương

Cây mai cổ thụ hơn 100 tuổi với giá 2 tỉ tại Tây Đô - ảnh 5

Gốc của cây mai cổ thụ

Tuyết Dương

Vì cây mai  quá lớn nên chủ nhân của cây phải dùng thêm trụ giữ cho cây được kiên cố, tránh đổ ngã. Dự kiến cây mai cổ thụ sẽ nở rộ đúng vào ngày mùng 1 tết tới độ rằm tháng giêng hoa vẫn còn nở tiếp.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

tui có cây mai 200 tuổi cao 80 mét mỗi lần lặt lá phải thuê máy bay trực thăng , bán giá 10 tỷ nhưng sao chẳng ai thèm mua

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Các loại vắc xin Covid-19 trên thế giới được sản xuất theo công nghệ nào?

Các loại vắc xin Covid-19 trên thế giới được sản xuất theo công nghệ nào?

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, đã có nhiều loại vắc xin khác nhau trên thế giới được nghiên cứu, chế tạo, sản xuất và đưa vào lưu hành. Dù đều chung một mục đích là tạo miễn dịch trong cơ thể nhưng không phải tất cả các loại vắc xin Covid-19 đều được sản xuất theo cùng một công nghệ. Trên thế giới hiện nay đang có bao nhiêu loại công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 và ưu, nhược điểm của từng loại khác nhau ra sao?