Công ty du lịch giữa dịch Covid-19: Doanh thu sụt giảm, nhân viên nghỉ quá nửa

1 Thanh Niên Online
Doanh thu sụt giảm từ 40-60%, nhân viên buộc phải tạm nghỉ không lương, hướng dẫn viên du lịch được khuyến khích “làm nghề tay trái”… Đây là thực tế đang diễn ra tại các công ty lữ hành ở TP.HCM.
Thời điểm này được xem là một trong 2 giai đoạn cao điểm kinh doanh của ngành du lịch. Tuy nhiên, việc bùng phát dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng cực lớn đến kinh doanh của các công ty lữ hành nói riêng và ngành du lịch nói chung.
Trong vòng 3 tháng qua, Công ty TST Tourist cũng chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng về lượng khách cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, lượng khách giao dịch trực tiếp tại quầy chỉ còn 1/4 so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát.
Công ty cũng buộc phải cho 60% nhân sự tạm nghỉ không lương trong khoảng thời gian 2 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 3.2020 vì tình hình kinh doanh vì đình trệ.
Công ty du lịch giữa dịch Covid-19: Doanh thu sụt giảm, nhân viên nghỉ quá nửa - ảnh 1

Lượng khách giao dịch trực tiếp tại quầy của TST Touris chỉ còn 1/4 so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Lê Nam

Việc tạm dừng toàn bộ các tuyến du lịch Trung Quốc tạm thời đến hết tháng 4 năm nay cũng như tình hình dịch bệnh tại các nước Nhật, Hàn, châu Âu đã khiến kế hoạch kinh doanh trung và dài hạn của các công ty lữ hành bị thay đổi. Các sản phẩm du lịch đến các nước ngắm hoa anh đào như Nhật, Hàn... hay khám phá mùa xuân châu Âu… bị ngưng lại, các tour đã đặt phải tạm thời dời hoặc hủy bỏ. Doanh thu 2 tháng đầu năm đối với thị trường nội địa và nước ngoài ở công ty bị sụt giảm hơn 50%.
Công ty du lịch giữa dịch Covid-19: Doanh thu sụt giảm, nhân viên nghỉ quá nửa - ảnh 2

Doanh thu 2 tháng đầu năm của Fiditour đối với thị trường nội địa và nước ngoài ở công ty bị sụt giảm hơn 50%

Lê Nam

Nhiều công ty phải cắt giảm một phần chế độ thu nhập của cán bộ lãnh đạo và nhân viên.
Dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch nói chung và các công ty lữ hành nói riêng. Tuy nhiên, với nhiều công ty, đây là thời điểm để họ có thời gian tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, đào tạo nhân viên và lên kế hoạch cho việc quay trở lại thị trường sau khi dịch bệnh chính thức được kiểm soát trên toàn cầu.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
LE TAM TAN

LE TAM TAN

thật là thông tin rất hữu ích cho du lịch và du khách trong và ngoài nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tâm sự bác sĩ nơi điều trị hàng chục bệnh nhân Covid-19: “Chúng tôi không thấy sợ“

Tâm sự bác sĩ nơi điều trị hàng chục bệnh nhân Covid-19: “Chúng tôi không thấy sợ“

Trong tất cả những bức ảnh ngày ra viện của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 luôn thiếu vắng nhiều nhân vật quan trọng. Vì những lý do an toàn, họ đã không thể xuất hiện trong những tấm ảnh ngày trở về của chính những bệnh nhân mà họ đã điều trị.
Chuyện tập thể dục ở kênh Nhiều Lộc - Thị Nghè những ngày cách ly xã hội

Chuyện tập thể dục ở kênh Nhiều Lộc - Thị Nghè những ngày cách ly xã hội

Mỗi buổi sáng sớm và chiều muộn, bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, TP.HCM luôn là nơi có rất đông người dân tới để tập thể dục. Trong những ngày thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, nơi này vẫn là điểm đến để rèn luyện sức khỏe của mọi người nhưng đã không còn đông đúc như trước.
Gia đình bà chủ giảm tiền phòng trọ, khám bệnh miễn phí cho khách thuê

Gia đình bà chủ giảm tiền phòng trọ, khám bệnh miễn phí cho khách thuê

Gia đình chị Diễm (ấp Bắc Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) có tổng cộng 40 phòng trọ. Thấu hiểu được những khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gia đình chị đã quyết định giảm cho mỗi hộ thuê trọ 200 ngàn đồng/tháng. Gia đình còn hỗ trợ thêm gạo, mì gói, đồ dùng hằng ngày... Đặc biệt, chị Diễm có hai con là bác sĩ nên những ai khó khăn ở dãy trọ đều được khám chữa bệnh miễn phí.