Công ty du lịch giữa dịch Covid-19: Doanh thu sụt giảm, nhân viên nghỉ quá nửa

1 Thanh Niên Online
Doanh thu sụt giảm từ 40-60%, nhân viên buộc phải tạm nghỉ không lương, hướng dẫn viên du lịch được khuyến khích “làm nghề tay trái”… Đây là thực tế đang diễn ra tại các công ty lữ hành ở TP.HCM.
Thời điểm này được xem là một trong 2 giai đoạn cao điểm kinh doanh của ngành du lịch. Tuy nhiên, việc bùng phát dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng cực lớn đến kinh doanh của các công ty lữ hành nói riêng và ngành du lịch nói chung.
Trong vòng 3 tháng qua, Công ty TST Tourist cũng chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng về lượng khách cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, lượng khách giao dịch trực tiếp tại quầy chỉ còn 1/4 so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát.
Công ty cũng buộc phải cho 60% nhân sự tạm nghỉ không lương trong khoảng thời gian 2 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 3.2020 vì tình hình kinh doanh vì đình trệ.
Công ty du lịch giữa dịch Covid-19: Doanh thu sụt giảm, nhân viên nghỉ quá nửa - ảnh 1

Lượng khách giao dịch trực tiếp tại quầy của TST Touris chỉ còn 1/4 so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Lê Nam

Việc tạm dừng toàn bộ các tuyến du lịch Trung Quốc tạm thời đến hết tháng 4 năm nay cũng như tình hình dịch bệnh tại các nước Nhật, Hàn, châu Âu đã khiến kế hoạch kinh doanh trung và dài hạn của các công ty lữ hành bị thay đổi. Các sản phẩm du lịch đến các nước ngắm hoa anh đào như Nhật, Hàn... hay khám phá mùa xuân châu Âu… bị ngưng lại, các tour đã đặt phải tạm thời dời hoặc hủy bỏ. Doanh thu 2 tháng đầu năm đối với thị trường nội địa và nước ngoài ở công ty bị sụt giảm hơn 50%.
Công ty du lịch giữa dịch Covid-19: Doanh thu sụt giảm, nhân viên nghỉ quá nửa - ảnh 2

Doanh thu 2 tháng đầu năm của Fiditour đối với thị trường nội địa và nước ngoài ở công ty bị sụt giảm hơn 50%

Lê Nam

Nhiều công ty phải cắt giảm một phần chế độ thu nhập của cán bộ lãnh đạo và nhân viên.
Dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch nói chung và các công ty lữ hành nói riêng. Tuy nhiên, với nhiều công ty, đây là thời điểm để họ có thời gian tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, đào tạo nhân viên và lên kế hoạch cho việc quay trở lại thị trường sau khi dịch bệnh chính thức được kiểm soát trên toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LE TAM TAN

LE TAM TAN

thật là thông tin rất hữu ích cho du lịch và du khách trong và ngoài nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Khoảng nửa tháng qua, hình ảnh chú chó thông minh Lucky lông đen tuyền bóng mượt ngậm vé số đi bán cùng người chủ tật nguyền đã trở nên quen thuộc với những người thường xuyên bán mua ở khu chợ Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Bà Trần Thị Lệ Thủy (Bé Đẹp, 52 tuổi, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã xây dựng “mái ấm” để cưu mang nhiều chú chó bị bỏ rơi. Dù gia cảnh chẳng mấy dư dả, chỉ sống nhờ vào công việc bán quán cơm chay, trái cây nhưng bà Thủy cho biết mình vẫn chưa lúc nào thôi suy nghĩ sẽ dừng công việc này.
 
 /// Thái Trọng

Lương Văn Can, Hàng Mã: “Cả phố đều vắng !“

Hiếm có năm nào vào dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1.6, thị trường đồ chơi quà tặng trẻ em lại trầm lắng như năm nay. Tại các khu phố chuyên kinh doanh đồ chơi như Hàng Mã, Lương Văn Can,…đều trong tình trạng khá ảm đạm so với mọi năm.
 /// Thái Trọng

5 quán phở ngon cho thực khách ăn đêm tại Hà Nội

Phở Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được nhiều thực khách quốc tế tấm tắc khen mỗi lần nhắc tới. Du khách tới Hà Nội không chỉ có thể tìm thấy phở ngon vào ban ngày mà cả đêm khuya và sáng sớm.