Cử tri trẻ TP.HCM hồi hộp lần đầu trong đời đi bầu cử

0 Thanh Niên Online
5 năm một lần, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày hội bầu cử. Đây là dịp mà nhiều người dân chờ đợi và háo hức. Với những cử tri trẻ, lần đầu tiên được thực hiện quyền công dân là đi bầu cử, cảm xúc sẽ thế nào?
Hôm nay, 32.5.2021, cử tri cả nước đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các các cấp. Ghi nhận tại khu vực bỏ phiếu số 34 (tại 39 Trần Quốc Thảo, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM), các cử tri đã đến từ sớm và được hướng dẫn tham gia bầu cử, đảm bảo theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế để phòng dịch Covid-19.
Tại điểm bầu cử này, nhiều cử tri đã đến từ sớm để thực hiện quyền công dân. Nhiều cử tri lần đầu tiên được tham gia bầu cử tỏ ra rất háo hức và tự hào.
Cử tri trẻ TP.HCM hồi hộp lần đầu trong đời đi bầu cử - ảnh 1

Cử tri Trần Anh Tuân, 18 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM xếp hàng để bỏ phiếu bầu

Lê Nam

Cử tri Trần Anh Tuân, 18 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những cử tri trẻ đầu tiên tham gia bỏ phiếu. Tuân cho biết: “Đây là lần đầu mình đi bầu cử, cảm giác rất lạ, mới mẻ. Mình cũng dậy như giờ đi học bình thường nên đến đây từ khá sớm. Mình mong họ đủ đại diện cho nhân dân, làm những điều cho nhân dân mong muốn”.
Cử tri trẻ TP.HCM hồi hộp lần đầu trong đời đi bầu cử - ảnh 2

Nhiều cử tri trẻ khác có mặt từ sớm để đi bầu cử

Lê Nam

Trong khi đó, cử tri Bùi Nhật Nam (20 tuổi, sinh viên trường Đại học Hoa Sen) chia sẻ: “Thật ra đây là năm đầu tiên mình đi bầu cử với gia đình mình. Mình cảm thấy rất hào hứng vì lần đầu tiên được tham gia một sự kiện ngày hội vui của cả nước, nên cảm thấy rất vui và tự hào”.
Cử tri Phạm Văn Thái, 25 tuổi, nhân viên văn phòng ở Q.3, TP.HCM chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình được đi bầu, cầm lá phiếu trên tay, mình rất tự hào vì mình được lựa chọn ra những người thật sự tin tưởng, giao phó trách nhiệm, đại diện tiếng nói người dân, cảm xúc mình rất háo hức, mình đến đây từ rất sớm rồi. Hôm nay bỏ phiếu xong cảm thấy rất vui”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Mời lên phường nhiều tài xế, shipper tụ tập “tám chuyện” giữa dịch Covid-19

Mời lên phường nhiều tài xế, shipper tụ tập “tám chuyện” giữa dịch Covid-19

Trong lúc chờ “nổ đơn”, khi các shipper đang tập trung “tám chuyện” ở vỉa hè tại địa bàn quận Bình Thạnh thì xe của lực lượng chức năng xuất hiện. Khi tụ tập quá 3 người ở nơi công cộng vào thời điểm này, họ đã không tuân thủ đúng quy định trong Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chung tay đóng góp cho quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19

Chung tay đóng góp cho quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19

Truy cập website của Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 để đóng góp trực tuyến theo lời kêu gọi của Chính Phủ tại:  https://www.quyvacxincovid19.gov.vn
Truy cập website  https://www.quyvacxincovid19.gov.vn để đóng góp trực tuyến cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 qua Ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking, thẻ ngân hàng... hoặc đăng ký nguyện vọng ủng hộ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, toàn dân đoàn kết cùng nhau chiến thắng đại dịch. Vì một Việt Nam khỏe mạnh!