Cử tri trẻ TP.HCM hồi hộp lần đầu trong đời đi bầu cử

0 Thanh Niên Online
5 năm một lần, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày hội bầu cử. Đây là dịp mà nhiều người dân chờ đợi và háo hức. Với những cử tri trẻ, lần đầu tiên được thực hiện quyền công dân là đi bầu cử, cảm xúc sẽ thế nào?
Hôm nay, 32.5.2021, cử tri cả nước đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các các cấp. Ghi nhận tại khu vực bỏ phiếu số 34 (tại 39 Trần Quốc Thảo, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM), các cử tri đã đến từ sớm và được hướng dẫn tham gia bầu cử, đảm bảo theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế để phòng dịch Covid-19.
Tại điểm bầu cử này, nhiều cử tri đã đến từ sớm để thực hiện quyền công dân. Nhiều cử tri lần đầu tiên được tham gia bầu cử tỏ ra rất háo hức và tự hào.
Cử tri trẻ TP.HCM hồi hộp lần đầu trong đời đi bầu cử - ảnh 1

Cử tri Trần Anh Tuân, 18 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM xếp hàng để bỏ phiếu bầu

Lê Nam

Cử tri Trần Anh Tuân, 18 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những cử tri trẻ đầu tiên tham gia bỏ phiếu. Tuân cho biết: “Đây là lần đầu mình đi bầu cử, cảm giác rất lạ, mới mẻ. Mình cũng dậy như giờ đi học bình thường nên đến đây từ khá sớm. Mình mong họ đủ đại diện cho nhân dân, làm những điều cho nhân dân mong muốn”.
Cử tri trẻ TP.HCM hồi hộp lần đầu trong đời đi bầu cử - ảnh 2

Nhiều cử tri trẻ khác có mặt từ sớm để đi bầu cử

Lê Nam

Trong khi đó, cử tri Bùi Nhật Nam (20 tuổi, sinh viên trường Đại học Hoa Sen) chia sẻ: “Thật ra đây là năm đầu tiên mình đi bầu cử với gia đình mình. Mình cảm thấy rất hào hứng vì lần đầu tiên được tham gia một sự kiện ngày hội vui của cả nước, nên cảm thấy rất vui và tự hào”.
Cử tri Phạm Văn Thái, 25 tuổi, nhân viên văn phòng ở Q.3, TP.HCM chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình được đi bầu, cầm lá phiếu trên tay, mình rất tự hào vì mình được lựa chọn ra những người thật sự tin tưởng, giao phó trách nhiệm, đại diện tiếng nói người dân, cảm xúc mình rất háo hức, mình đến đây từ rất sớm rồi. Hôm nay bỏ phiếu xong cảm thấy rất vui”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nhìn lại gần một năm rưỡi chống dịch và dấu mốc 10.000 ca Covid-19 ở Việt Nam

Nhìn lại gần một năm rưỡi chống dịch và dấu mốc 10.000 ca Covid-19 ở Việt Nam

Đã gần một năm 5 tháng trôi qua kể từ ngày Việt Nam ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên, nước ta đã trải qua 4 lần bùng phát với tâm dịch ở nhiều địa phương khác nhau qua mỗi đợt. Hãy cùng nhìn lại những dấu mốc và công tác chống dịch ở Việt Nam kể từ thời điểm ghi nhận bệnh nhân đầu tiên đến bệnh nhân thứ 10.000.