Cựu Phó chánh án Nguyễn Hải Nam hét “tôi không có tội” sau khi nghe mức án

3 Thanh Niên Online
Sau khi nghe hội đồng xét xử tuyên án, bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu Phó chánh án TAND quận 4) đã hét “tôi không có tội”.
Tối 30.12, sau khi bị HĐXX tuyên án, 2 bị cáo Lâm Hoàng Tùng (30 tuổi, nguyên giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bị cáo Nguyễn Hải Nam (46 tuổi, nguyên Phó chánh án TAND Q.4, TP.HCM) đã không giữ được bình tĩnh.
Cựu Phó chánh án Nguyễn Hải Nam hét “tôi không có tội” sau khi nghe mức án - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hải Nam khóc thét kêu oan và xin lỗi Bố sau khi nghe HĐXX tuyên án

Ảnh:Nguyễn Anh

Cụ thể, bị cáo Lâm Hoàng Tùng đã ngất xỉu khi nghe HĐXX tuyên bị cáo 2 năm tù.
Bị cáo Nguyễn Hải Nam đã khóc thét kêu oan, sau khi bị HĐXX tuyên 1 năm 5 tháng tù. Đồng thời, bị cáo cũng với gọi tên bố của mình: “Bố ơi, con bị oan. Bố ơi, con bị oan. Con xin lỗi bố!”.
Hai bị cáo trên bị Viện KSND (VKS) TP.HCM truy tố vì có hành vi dùng áp lực buộc những người đang ở trong căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đakao, Q.1 di dời ra khỏi chỗ ở của họ.
Từ đó, VKS truy tố các bị cáo theo điểm đ khoản 2 Điều 158 Bộ luật hình sự năm 2015, thuộc trường hợp gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, khung hình phạt từ 1 - 5 năm tù.
Cựu Phó chánh án Nguyễn Hải Nam hét “tôi không có tội” sau khi nghe mức án - ảnh 2

Bị cáo Lâm Hoàng Tùng ngất xỉu ngay tại tòa trong khi HĐXX đang tuyên án và sau khi nghe bản án đối với mình

Ảnh: NGUYỄN ANH

HĐXX nhận định cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội; bị cáo Tùng và Nam có tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phạm tội nguy hiểm vì vậy cần phải xử lý nghiêm.

Cựu phó chánh án Nguyễn Hải Nam đập bàn: "Con người có cái liêm sỉ"

Theo cáo trạng, từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14 giờ ngày 19.9.2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm (đang bị truy nã) đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28.9.2019. 
Trong đó, các bị cáo có hành vi bồng 3 đứa trẻ là con của bà Thảo ra ngoài, lên taxi để đưa đến nơi khác. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam bị gia đình bà Thảo cùng người dân xung quanh ngăn cản nên bị cáo đã dừng lại. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
to***@gmail.com

to***@gmail.com

ông Nguyễn Hải Nam ra đến tòa xét xử vậy mà còn nói không có tội
hi***@gmail.com

hi***@gmail.com

Hải Nam kêu oan là đúng vì Hải Nam phạm tội cưỡng đoạt tài sản chứ không xâm phạm chỗ ở!!!
Trung Thanh Nguyen

Trung Thanh Nguyen

Kêu cái gì? Ông cũng từng ngồi vị trí xử tội rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung" đã nhận được sự quan tâm, tham gia và dõi theo của đông đảo bạn đọc trong lẫn ngoài nước. Trong số hơn 1.000 bài viết được gửi về cho chương trình, thiên tai - lũ lụt và hình người người mẹ miền Trung là những chủ đề được nhiều tác giả lựa chọn nhất để nói về miền Trung.