Dập dềnh chợ nổi Cái Răng

0 Thanh Niên Online
Chợ nổi Cái Răng khi mới hình thành nằm ở vị trí giao nhau giữa bốn con sông Cần Thơ, Đầu Sấu, Cái Sơn, Cái Răng Bé, liền kề với chợ Cái Răng trên bờ. Đến những năm 90 của thế kỷ trước, chợ được di dời qua khỏi cầu Cái Răng về phía Phong Điền, cách vị trí cũ trên 1km.
Miền Tây Nam Bộ là vùng châu thổ phù sa với kênh rạch chằng chịt, sông ngòi dày đặc. Từ bao đời nay, người miền Tây đã gắn chặt đời mình với những dòng sông mênh mông sóng nước. chợ nổi là một nét đặc sắc, là mảng màu nổi bật trong bức tranh quê và là nét sinh hoạt đặc thù của người dân đồng bằng sông Cửu Long.
Dập dềnh chợ nổi Cái Răng - ảnh 1
 
Dập dềnh chợ nổi Cái Răng - ảnh 2
Khác với chợ trên bờ, các cửa hàng hay ghe bán hàng thường không có bảng hiệu, chào gọi khách mua hàng. Thay vào đó, các tàu ghe bán sản vật gì thì người ta treo sản vật đó lên cây sào, cắm ở mũi thuyền gọi là “cây bẹo”. Đặc biệt nhất là những chiếc ghe lớn, nhỏ chở đầy ắp các loại hoa đủ sắc màu, trái cây đủ hương vị, cây cảnh… rực rỡ sắc màu trên chợ nổi.
Dập dềnh chợ nổi Cái Răng - ảnh 3

Mỗi "cửa hàng" là một chiếc xuồng

Bình Nguyên

Dập dềnh chợ nổi Cái Răng - ảnh 4
Quang cảnh xuồng, ghe, rắc ráng tấp nập cùng với tiếng máy, tiếng rao đã làm sôi động một khúc sông, chính điều đó đã tạo nên một nét đặc trưng riêng thu hút du khách gần xa.
Dập dềnh chợ nổi Cái Răng - ảnh 5

Ghe bán đồ ăn

Bình Nguyên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sài Gòn sống chậm nhìn từ những công viên vắng hoe vì virus corona

Sài Gòn sống chậm nhìn từ những công viên vắng hoe vì virus corona

TP.HCM nổi tiếng với sự sôi động nay chuyển qua một nhịp sống mới: chậm rãi hơn và thận trọng hơn. Nhiều người đã phải tập để quen với một lối sống khác trong ít ngày. Công viên buồn, ghế đá cũng buồn; nhưng biết làm sao được khi tất cả đang phải dồn sức sống thật chậm để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Quán xá giảm 70% giá; đóng cửa 1 tháng chung tay đẩy lùi Covid-19

Quán xá giảm 70% giá; đóng cửa 1 tháng chung tay đẩy lùi Covid-19

Thực hiện chỉ đạo nhà hàng quán xá đóng cửa, nhiều cơ sở chuyển sang kinh doanh online để có tiền trả chi phí mặt bằng và nhân công. Tuy nhiên, cũng có những cơ sở chấp nhận bù lỗ và đóng cửa 1 tháng để cùng cơ quan chức năng đẩy lùi dịch bệnh.
Tâm trạng thân nhân của người trong khu cách ly Pháp Vân, Hà Nội

Tâm trạng thân nhân của người trong khu cách ly Pháp Vân, Hà Nội

Sau một tuần hoạt động, phía bên ngoài khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp vẫn có nhiều thân nhân của người đang được cách ly tìm đến để được gặp mặt dù chỉ qua những cái vẫy tay từ phía xa. Phần lớn họ đều an tâm và hoàn toàn tin tưởng vào công tác an ninh và điều kiện sinh hoạt trong khu cách ly.