Đẩy xe thịt heo từ lớp 9 vẫn thẳng tiến vào giảng đường

0 Thanh Niên Online
Mồ côi cha từ sớm, mẹ đi phụ bán phở ngày được 200.000 đồng nuôi 3 anh em, bản thân Tân cũng tự bươn chải, kiếm sống từ năm học lớp 9 nhưng em vẫn là học sinh gương mẫu, chăm chỉ học hành, được thầy cô bạn bè nể phục.
Em Phạm Hoàng Tân, THPT Nguyễn Tất Thành, nhà ở P.12, Q.6, TP.HCM. Tân là anh cả trong gia đình có 3 anh chị em.
Bố mất sớm, mẹ phụ bán quán phở, ngày được 200.000 đồng nuôi 3 anh em. Để có tiền đi học, từ năm lớp 9, Tân đã đi đẩy xe thịt heo ở chợ Bình Điền. Một đêm làm từ 23 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau được 250.000 đồng.
Đẩy xe thịt heo từ lớp 9 vẫn thẳng tiến vào giảng đường - ảnh 1

Phạm Hoàng Tân, THPT Nguyễn Tất Thành trong góc học tập

Lê Nam

Sau đó, Tân đi phục vụ quán internet, được trả 120.000 đồng/ngày/ 8 tiếng. Hè lớp 12, em phụ cha dượng làm thợ hồ, một ngày được 300.000 đồng. Sau khi vừa tham dự kì thi Tốt nghiệp THPT ngày 9 – 10.8, ngày 11.8 đã xin đi làm thợ đóng hộp bánh trung thu.
Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng ở trường Tân luôn là học sinh gương mẫu, chăm chỉ học hành. Ước mơ vào cánh cổng trường đại học nhưng thấy gia đình không đủ điều kiện kinh tế nên Tân đã đăng ký nguyện vọng vào học trường cao đẳng, mong sau này ra trường sớm có công việc ổn định để chăm lo cho gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Buổi phát động cuộc thi 'Miss HUTECH 2021' lan tỏa hơi ấm đến bà con miền Trung

Buổi phát động cuộc thi 'Miss HUTECH 2021' lan tỏa hơi ấm đến bà con miền Trung

Tối 24.10.2021, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức "Đêm hội văn hóa Chào năm học mới" - hoạt động thường niên với các tiết mục từ sinh viên của trường cũng như kết hợp cùng ca sĩ khách mời. Trong đêm hội này, tinh thần "tương thân tương ái" được thể hiện rõ qua việc quyên góp ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt vượt qua khó khăn.
LogOnce');