Điếc tai, mờ mắt thậm chí mất mạng khi tự ý dùng thuốc phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online
Việc tự ý sử dụng các loại thuốc như Hydroxychloroquin với hy vọng ngăn ngừa được bệnh Covid-19 sẽ dẫn tới nguy hại khôn lường. Hãy nghe lời khuyên của bác sĩ trong cuộc phỏng vấn sau đây!
Từ sau các đợt dịch SARS (2003) và MERS Cov (2009), các hãng dược phẩm đua nhau tìm kiếm thuốc đặc trị coronavirus. Thời gian quá gấp rút vì vậy con đường ngắn nhất cho các nhà nghiên cứu là rà soát lại những loại thuốc đã được sử dụng một thời gian dài, có bằng chứng về sự an toàn khi sử dụng và có hoạt tính ngăn ngừa tiêu diệt được virus. Trong số đó thuốc Hydroxychloroquin được xem là một trong những loại thuốc có tác dụng tốt trong quá trình điều trị cho bệnh nhân bị Covid-19 trong thời gian qua. Tuy nhiên, không ít người đã đổ xô đi mua Hydroxychloroquin về để dành uống nhưng chưa biết rõ những biến chứng do thuốc này gây ra. 
Bác sĩ nói gì về điều này?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sài Gòn 0 giờ sau chỉ thị cách ly toàn xã hội

Sài Gòn 0 giờ sau chỉ thị cách ly toàn xã hội

Thành phố không ngủ nay đã "chịu" ngủ trong bình yên. Khoảnh khắc Sài Gòn lúc 0 giờ ngày 1.4.2020 sau chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ được ghi lại qua ống kính phóng viên Báo Thanh Niên.
Những người hùng áo xanh lá cây thầm lặng giữa ổ dịch Covid-19

Những người hùng áo xanh lá cây thầm lặng giữa ổ dịch Covid-19

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang có diễn biến phức tạp, ngoài những người trên tuyến đầu chống dịch là các y, bác sĩ, thì những chiến sĩ công an vần luôn thầm lăng sẵn sàng tiến thẳng vào các "điểm nóng" để góp sức chống dịch.
 
Người Hà Nội xếp hàng dài 200 mét đợi xét nghiệm nhanh Covid-19 trong 10 phút

Người Hà Nội xếp hàng dài 200 mét đợi xét nghiệm nhanh Covid-19 trong 10 phút

Sáng 1.4.20202 - ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng với nội dung cách ly toàn xã hội - hàng trăm người dân đã có mặt tại Trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên, quận Đống Đa) từ rất sớm tạo nên hàng dài tới 200 mét để chờ xét nghiệm Covid-19 do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Bộ test được sử dụng do Hàn Quốc sản xuất, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao.