Giá thịt heo tăng phi mã, nhưng có những sự thật có thể bạn chưa biết

2 Thanh Niên Online
Vào thời điểm cuối năm 2019, giá thịt heo đang tăng "phi mã" và đang ở mức cao chưa từng có. Thịt heo có thể vẫn đang xuất hiện trong các bữa cơm gia đình mỗi tuần; thế nhưng, có thể có những sự thật về thịt heo sẽ khiến bạn bất ngờ.
Thịt heo là sản phẩm thương mại đứng thứ 111 thế giới. Đức là nước xuất khẩu thịt heo nhiều nhất thế giới (4,6 tỉ USD), tiếp đó là Mỹ (4,46 tỉ USD), Tây Ban Nha (3,91 tỉ USD), Đan Mạch (2,79 tỉ USD) và Canada (2,67 tỉ USD).
“Dân số” heo trong năm 2018 là 781,3 triệu trên toàn thế giới, trong đó, một nửa số đó là ở Trung Quốc với 440,6 triệu con. Châu Âu và Mỹ xếp sau với số lượng lần lượt là 150 triệu và 73,2 triệu con.
Thịt heo được tiêu thụ ít, nhiều tùy thuộc vào từng khu vực và tôn giáo. Ví dụ, khu vực Trung Đông và một số nước có dân số Hồi giáo, Do Thái giáo cao sẽ không tiêu thụ thịt heo. Nhưng tại châu Âu, Mỹ, châu Phi và một số nước châu Á, thịt heo là món khoái khẩu và nằm trong thực đơn mỗi ngày. 
Năm 2015, thịt heo chiếm 40% thịt động vật được tiêu thụ toàn cầu, so với gia cầm là 34% và thịt bò là 21%. Thịt heo chứa nhiều vitamin và chất khoáng như vitamin B12, B6,... Trung bình một người Mỹ ăn 28 con heo trong một đời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thơm Trương Công

Thơm Trương Công

Có khi nào thịt heo ta được ăn giá đắt hôm nay chín là heo đông lạnh của những tháng có dịch tả lợn được cấp đông...?
Nhien

Nhien

Một người Mỹ ăn 28 con một đời, TQ ăn cỡ 40 con, VN ăn cỡ 20 con. Eo ơi là lợn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cô gái tự tỏa ra mùi hương kỳ lạ gây hiếu kỳ ở Sóc Trăng

Cô gái tự tỏa ra mùi hương kỳ lạ gây hiếu kỳ ở Sóc Trăng

Những tháng gần đây, cuộc sống của chị Đặng Thị Tươi (41 tuổi, ngụ ấp Dương Kiểng, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) chộn rộn hơn hẳn khi cứ cách vài bữa lại có người đến tiệm may của chị để kiểm chứng tin đồn về người phụ nữ tự tỏa ra hương thơm lạ kỳ.