Khám phá ngày hội Open Day: Giúp phụ huynh lựa chọn trường mầm non phù hợp

0
Ngày 24.10, Hệ thống Trường Quốc tế Canada đã tổ chức Ngày hội Open Day cho hệ mầm non của Trường mầm non quốc tế CIS và Trường mầm non Canada - Việt Nam (CVK). Đây là một ngày khá đặc biệt với những hoạt động đặc sắc, là những điểm nhấn chính của trường.
Với mỗi bậc cha mẹ, ngay khi con chuẩn bị đến tuổi học mầm non, một câu hỏi luôn thường trực sẽ là “Chọn cho con học ở môi trường nào?”. Trả lời câu hỏi ấy không hề dễ dàng. Cho con trải nghiệm là một cách rất thực tế và hiệu quả.
Hiện nay, với mỗi trường học, nhất là các trường trong các trường có yếu tố quốc tế, những ngày Open Day luôn không thể thiếu để các bậc cha mẹ có thể cùng con trải nghiệm trước khi bắt đầu hành trình học tập. Từ những buổi như vậy, cha mẹ sẽ tìm thấy những điều tốt nhất mà con mình có thể hưởng thụ từ mái trường.
Ngày 24.10, Hệ thống Trường Quốc tế Canada đã tổ chức Ngày hội Open Day như vậy cho hệ mầm non của Trường mầm non quốc tế CIS và Trường mầm non Canada - Việt Nam (CVK). Đây là một ngày khá đặc biệt với những hoạt động đặc sắc, là những điểm nhấn chính của trường. Không chỉ trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống công viên nước…, ngay tại buổi này còn có Góc đọc sách, điều khiến cho trường có những nét riêng. Đó là những giờ đọc sách trong chương trình học vì lãnh đạo nhà trường luôn muốn giữ văn hoá đọc trong thời đại phát triển nhanh của internet.
Khám phá ngày hội Open Day: Giúp phụ huynh lựa chọn trường mầm non phù hợp - ảnh 1
Chương trình học chuẩn quốc tế cũng được giới thiệu đến phụ huynh trong ngày Open Day. Tuy nhiên, điều khiến các giáo viên tự hào trong chương trình học là “Giáo dục tính cách bằng hành động". Đây là chương trình theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Ontario (Canada) được triển khai trong toàn bộ các trường thành viên của Hệ thống Trường Quốc tế Canada.
Tại buổi Open Day, những phụ huynh đến tìm hiểu, trải nghiệm đều có rất nhiều trăn trở khi tìm môi trường học cho tương lai của con mình. Anh Đỗ Trọng Nghĩa, một phụ huynh chia sẻ: “Tôi muốn con được phát triển trong môi trường ôn hoà, để hình thành nhân cách ngay từ những ngày đầu đi học. Tôi nghĩ nơi này đáp ứng được điều đó".
Khám phá ngày hội Open Day: Giúp phụ huynh lựa chọn trường mầm non phù hợp - ảnh 2
Khám phá ngày hội Open Day: Giúp phụ huynh lựa chọn trường mầm non phù hợp - ảnh 3
Khám phá ngày hội Open Day: Giúp phụ huynh lựa chọn trường mầm non phù hợp - ảnh 4
Nói về quan điểm của mình, bà Joanne Valere - Meredith, Hiệu trưởng Tiểu học CIS, cho biết: “Trẻ em ở trường quốc tế được học để trở thành người lao động độc lập. Trẻ sẽ được học tất cả kỹ năng mà trẻ cấn để học tập trong thế kỷ 21. Vì vậy, không chỉ về học thuật, trẻ sẽ còn được học về xã hội, tự điều chỉnh hành vi. Chúng tôi tạo ra một môi trường “không có rủi ro" bằng cách thoải mái để trẻ em mắc sai lầm, sẵn sàng chấp nhận tủi ro. Từ đó, trẻ hiểu rằng các vấn đề là một phần của cuộc sống và nó giúp trẻ phát triển”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Nhìn những thanh tre mảnh khảnh, ít ai nghĩ rằng mô hình cầu bằng tre có vẻ mỏng manh lại chịu được sức nặng lên đến gần 60 kg. Mô hình cầu bằng tre chịu tải nặng nhất do các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa nghiên cứu, thực hiện tại “Ngày hội sáng tạo khoa học kỹ thuật” năm 2021 diễn ra vào ngày 23.1 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM.