Mì tôm, thịt heo trong siêu thị “cháy” hàng trước giờ phong tỏa Gò Vấp chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chiều 30.5.2021, trước giờ TP.HCM thực hiện giãn cách xã hộ phòng chống Covid-19, người dân tại quận Gò Vấp đã đổ xô đến các siêu thị tích trữ lương thực. Trong đó, các mặt hàng như mì tôm, thịt heo... cháy hàng. Người dân xếp hàng dài cả tiếng đồng hồ để chờ đến lượt thanh toán.
Ghi nhận lúc 16 giờ 30 phút ngày 30.5.2021 tại một siêu thị lớn ở quận Gò Vấp (TP.HCM); tức là còn vài giờ nữa toàn quận sẽ bị phong tỏa và thực hiện giãn cách xã hội, siêu thị chật kín người từ đầu giờ chiều; lượng người đổ dồn về mua sắm hàng hóa tăng đột biến trước thông tin toàn thành phố giãn cách xã hội.
Mì tôm, thịt heo trong siêu thị “cháy” hàng trước giờ phong tỏa Gò Vấp chống Covid-19 - ảnh 1

Nhiều kệ hàng mì tôm sạch sẽ, "cháy hàng" vì nhu cầu tăng đột biến trong chiều 30.5.2021

Lê Nam

Cảnh người người chen chúc mua mì tôm để tích trữ khiến nhân viên liên tục phải bổ sung thêm hàng. Tuy nhiên, nhiều khu vực vẫn "cháy" hàng do sức mua quá lớn.
Mì tôm, thịt heo trong siêu thị “cháy” hàng trước giờ phong tỏa Gò Vấp chống Covid-19 - ảnh 2

Chen chúc, vật vã để mua mì tôm

Lê Nam

Tại gian hàng thịt heo tươi, các bà nội trợ cũng phải chúc phải chen chúc mới mua được hàng. Nhân viên quầy hàng căng mình để phục vụ. 
Mì tôm, thịt heo trong siêu thị “cháy” hàng trước giờ phong tỏa Gò Vấp chống Covid-19 - ảnh 3

Các bà nội trợ chen chúc mua thịt heo tươi về tích trữ

Lê Nam

Mì tôm, thịt heo trong siêu thị “cháy” hàng trước giờ phong tỏa Gò Vấp chống Covid-19 - ảnh 4

Nhân viên căng mình làm việc phục vụ người dân

Lê Nam

Siêu thị ở Gò Vấp ngày thường cũng là nơi thường xuyên đón lượng khách đông đảo. Tuy nhiên, chưa khi nào chứng kiến hình ảnh người dân xếp hàng dài tứ phía để chờ đến lượt thanh toán như ngày 30.5. Nhiều vị khách từ chối xuất hiện trên hình ảnh nhưng cho biết đã chờ để thanh toán đến 1 tiếng đồng hồ. Nhiều người mệt mỏi ngồi sụp xuống nền gạch vì chờ đợi.
Mì tôm, thịt heo trong siêu thị “cháy” hàng trước giờ phong tỏa Gò Vấp chống Covid-19 - ảnh 5

Dòng người mệt mỏi xếp hàng chờ đợi cả tiếng đồng hồ để thanh toán

Lê Nam

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, trong ngày 30.5, chính quyền TP.HCM đã quyết định sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 15/2020 của thủ tướng chính phủ, không tụ tập trên 5 người trở lên ngoài công sở, bệnh viện, trường học. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (thuộc quận 12) thì phong tỏa toàn bộ trong vòng 15 ngày kể từ 31.5 đồng thời phải giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm