Nghĩa địa nơi những người lính Tây nằm lại Đà Nẵng hơn 150 năm

5 Thanh Niên Online

Khu mộ này là nơi yên nghỉ của những người lính thuộc liên quân Pháp - Tây Ban Nha chết trong các cuộc tấn công đầu tiên vào cảng Đà Nẵng từ năm 1858 đến năm 1860. Khoảng thời gian binh lính Pháp và Tây Ban Nha nổ tiếng súng đầu tiên đổ bộ vào TP.Đà Nẵng, có lẽ không ai trong số họ ngờ rằng sẽ phải dừng chân và nằm lại mãi mãi ở vùng đất này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên

Nguyên

Bạn NVH cực đoan quá nhỉ. Vậy theo bạn nhà Tây Sơn có công hay tội so với nhà Nguyễn, Trịnh và Nguyễn và Tây Sơn ai công ai tội. Nếu nói nhà Nguyễn có công thì bạn quên mất chính vua Nguyễn Gia Long đã kêu quân Xiêm vào đánh trợ giúp đánh với Tây Sơn Nguyễn Huệ. Chính chúa Nguyễn Phúc Ánh đã nhờ cha đỡ đầu là Công Giáo nhờ Pháp giúp đỡ để chống lại Tây Sơn lúc lâm vào thế cùng. Vậy có nên dẹp hết mồ mả nhà Nguyễn vì đã có cái tội cõng rắn về cắn gà nhà, tạo cái cớ cho Pháp sau này vào đô hộ, công hay tội tự phán. Đừng quá cực đoan khi kiến thức quá kém lại phát biểu quá nông cạn.
Nguyễn văn Sơn

Nguyễn văn Sơn

kính đề nghị chính quyền địa phương nên coi đây là một phần tất yếu của lịch sư- nhân chứng vật chứng của quá khứ
NVH

NVH

Người chết thì hết nhưng thật chẳng hay ho gì khi coi nấm mồ những kẻ xâm lược nước ta là chứng tích và tốn công giữ gìn chúng đến ngày nay. Nên trả về cố quốc và nếu không ai nhận thì bốc mộ hỏa táng thả tro cốt ra biển. Đất Tổ quốc không nên dành phần làm mồ cho quân xâm lược dù chúng đến từ đâu và mang tôn giáo nào cũng mặc.
Duy Sơn

Duy Sơn

Họ đã là lịch sử của Đà Nẵng, dù khi họ đến là một cuộc chiến nhưng bây giờ là nhân chứng của lịch sử.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

'Chiến mã phế liệu' siêu độc đáo của cụ ông ve chai gây sốt Cần Thơ

'Chiến mã phế liệu' siêu độc đáo của cụ ông ve chai gây sốt Cần Thơ

Mưu sinh từ nghề nhặt phế liệu, cụ ông Nguyễn Hoàng (76 tuổi, ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) chưa bao giờ hết đam mê sáng chế. Những phế liệu nhặt được, một số cụ để dành để làm ra chiếc xe 4 bánh phục vụ việc di chuyển lượm ve chai, chế ra “xe đạp ngựa” để tập thể dục.