Người đàn bà 30 năm vá xe đêm

1 Thanh Niên Online
Dù nắng hay mưa, đêm đêm, người đàn bà này vẫn ngồi ngay ngã tư Hàm Nghi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Bà làm một công việc mà hiếm phụ nữ nào nghĩ tới: nghề vá xe đêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Trường

Đỗ Trường

Sài Gòn về đêm như màn nhung đính những vì sao lấp lánh. Người đàn bà trong phóng sự là một vì sao giữa phố phường Sài Gòn. Có những ngày tôi đi làm, đi học về khuya, xe bất ngờ thủng lốp, tìm quanh tìm co hiếm có tiệm sửa xe nào có mở cửa độ 1-2 giờ sáng. Vào cái khung giờ mà biết chắc chắn sẽ ít khách, nhưng bà vẫn làm, có lẽ vì bà biết rằng sẽ có ai đó đi về khuya mà không may xe hư bánh như tôi chẳng hạn, và cần lắm những người như bà để chặng đường về nhà không còn nhọc nhằng lê bước đẩy xe.
Người ta chỉ thường thấy đàn ông làm nghề sửa xe, đàn bà lớn tuổi như bà Anh làm nghề này hiếm lắm! Thế nên thật đáng trân quý biết bao ở không chỉ một cái nghề như bao cái nghề khác, mà ở tấm lòng người đàn bà 30 năm lầm lũi đêm hôm giúp đỡ người đi đường.
Những mong rằng, sức khỏe bà luôn tốt để đôi tay ấy mãi rắn rỏi theo tháng năm về sau…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.