Người được cách ly được miễn phí hoàn toàn đúng hay sai?

2 Thanh Niên Online
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vừa qua Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia đã có văn bản chỉ đạo cách ly đối với những du khách, những người Việt Nam đi từ nước ngoài về nhằm kiểm soát tình hình lây lan của dịch bệnh. Vậy ai sẽ là những người bị bắt buộc phải cách ly? Khi cách ly, họ có những quyền lợi, và nghĩa vụ ra sao? Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với luật sư Nguyễn Thị Huyền Trân – Giám đốc công ty luật Sài Gòn 24h - xoay quanh vấn đề này.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đào

Đào

Người nước ngoài về nên hổ trợ nhà nước. Vì đa số hoàn cảnh của họ cũng khá giả
Nguyen hoang

Nguyen hoang

Họ phải có nghĩa vụ đóng góp một phần mới đúng. Vì tiền của nhà nước là tiền thuế của mọi người trong nước còn họ đa số là từ nước ngoài về tránh dịch, nếu ở nước ngoài họ phải trả chi phí chữa bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Lão nông miền núi hiến đất mặt tiền để chống dịch Covid-19

Lão nông miền núi hiến đất mặt tiền để chống dịch Covid-19

Ông Hà Khoa (58 tuổi), ở thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã hiến đất mặt tiền trên đường Hồ Chí Minh có chiều ngang 15 mét, chiều dài 50 mét, theo giá thị trường khoảng 300 triệu đồng, để chung tay cùng nhà nước chống đại dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Ra đường đêm mưa, người Hải Phòng dừng 6 chốt kiểm tra mới về đến nhà

Ra đường đêm mưa, người Hải Phòng dừng 6 chốt kiểm tra mới về đến nhà

Cơn mưa lớn đêm 1.4.2020 khiến đường phố Hải Phòng vốn đã vắng vẻ trong những ngày đại dịch càng trở nên vắng hơn. Để tăng cường các biện pháp chống dịch từ ngày cách ly xã hội 1.4, ngoài các chốt cấp thôn đã thành lập, Hải Phòng đã thành lập thêm các chốt kiểm soát tại cửa ra vào các xã, phường và quận, huyện nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.