Người Hà Giang ngạc nhiên thấy ông Đoàn Ngọc Hải chạy marathon ngang nhà mình

19 Thanh Niên Online
Ông Đoàn Ngọc Hải lại tiếp tục bổ sung thêm một tấm huy chương vào bộ sưu tập của mình sau khi hoàn thành chặng đường Marathon với cự ly 42 km ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
Xuất hiện ở vạch đích, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) được nhiều người xin chụp hình lưu niệm sau khi hoàn thành chặng đường marathon dài 42 km được tổ chức ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, vào sáng 11.10.2020.
Đây không phải là giải Marathon đầu tiên ông Đoàn Ngọc Hải tham dự nhưng ông cũng phải rất vất vả mới có thể cán đích trong thời gian cho phép để giành được huy chương.
Người Hà Giang ngạc nhiên thấy ông Đoàn Ngọc Hải chạy marathon ngang nhà mình - ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trên đường chạy Marathon dài 42km

Nguyễn Anh

Người Hà Giang ngạc nhiên thấy ông Đoàn Ngọc Hải chạy marathon ngang nhà mình - ảnh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải là một trong số 60 vận động viên đã can đảm đăng ký cự ly dài nhất này. Hơn 300 vận động viên khác tới với giải Marathon ở Hà Giang chỉ đăng ký các cự ly ngắn hơn như 21, 12 và 6 km.
"Khi mà còn công tác thì đã đến huyện này, đã đến đồn biên phòng Lũng Cú và đã chứng kiến cảnh người Mèo, người H'Mông ở đây, cũng như cuộc sống và phong cảnh thiên nhiên ở đây. Đó là động lực mình muốn tham gia giải này", ông Hải tâm sự.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia tay xe cổ Daihatsu, nhận 4 tỉ làm từ thiện

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, đây là đường chạy rất khó nhằn ngay cả đối với ông - một người từng dự nhiều giải Marathon.
Ông cho biết: "Mình thấy rằng là đây là giải Marathon có cung đường khó chinh phục nhất và mệt nhất nhưng mà cũng thú vị nhất trong tất cả các giải Marathon ở Việt Nam hiện nay. Nó tra tấn cơ bắp, nếu ai không đủ thể lực, không đủ ý chí thì sẽ không thể chinh phục được, và không thể về đích được. Rất nhiều trường hợp đã vỡ cơ, chấn thương, chuột rút và phải lên xe cấp cứu".
Trước đó, ông Hải đã phải dậy từ rất sớm để cũng những vận động viên khác di chuyển đến điểm xuất phát ở đỉnh đèo Mã Pí Lèng. Sau đó chạy theo con đường Hạnh Phúc qua các xã Pả Vi, thị trấn Mèo Vạc, Cán Chu Phìn, Lũng Pù nơi nổi tiếng với chợ Tình Khâu Vai. Sau đó, ông chạy ngược về đến Sân vận động trung tâm huyện.
Toàn bộ quãng đường với chiều dài 42 km, với những đoạn đường đèo uốn lượn và đi qua các bản làng của người đồng bào dân tộc thiểu số.  Trong 42 km thì có đến 30 km là dốc rất cao và phải leo lên, leo xuống. Không khí loãng của vùng cao nữa, làm vận động viên không thở được.

Ông Đoàn Ngọc Hải và chuyến xe đưa em bé nghèo về miền Tây

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải cũng thường xuyên dậy sớm để chạy bộ hàng chục km mỗi ngày. Đó cũng là cách để ông có đủ sức khỏe tham gia các giải marathon cũng như thực hiện việc lái xe chở bệnh nhân nghèo trên khắp miền tổ quốc. Nhiều người dân địa phương đã rất bất ngờ khi thấy ông Đoàn Ngọc Hải trong bộ đồ vận động viên điền kinh chạy qua những con đường nơi họ sinh sống.
Anh Lù Sỹ Mì, (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) ngạc nhiến: "Mình biết là bác Hải sẽ lên Mèo Vạc để tham gia cuộc thi chạy này nhưng mà không ngờ là bác lại chạy qua tuyến đường này, vô tình thấy bác đi qua. Mình cảm thấy rất là bất ngờ khi bác có sức khỏe để chạy những tuyến dài như thế. Và với nghị lực của bác thì bác có thể làm được nhiều điều hơn nữa".
Người Hà Giang ngạc nhiên thấy ông Đoàn Ngọc Hải chạy marathon ngang nhà mình - ảnh 3
Với tấm huy chương này, ông Đoàn Ngọc Hải lại bổ sung thêm một vào bộ sưu tập huy chương từ các giải marathon trong nước và quốc tế mà ông đã tham gia. Sắp tới ông còn dự định sẽ tham gia giải marathon được tổ chức ở Hà Nội tổ chức vào trung tuần tháng 10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bình minh doãn

bình minh doãn

Giá mà ông Hải làm chủ tịch tp HCM hay Hà nội thì dân sẽ vui biết mấy
KeoOsi Keo

KeoOsi Keo

khong bit may ong quan ngoi phong may lanh co doc tin nay khg!
Dien Hung

Dien Hung

Đáng khâm phục anh Hải mong ,anh khỏe mạnh để thực hiện những đam mê của mình
Trần Năm

Trần Năm

Khg bình luận nhiều,rất ngưỡng mộ viec lắm của Anh HAi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Người Sài Gòn xin nghỉ làm, ngày đêm nấu bánh cho người miền Trung

Người Sài Gòn xin nghỉ làm, ngày đêm nấu bánh cho người miền Trung

Bà Loan, 60 tuổi kêu gọi con cháu trong gia đình nấu bánh chưng, bánh tét cho người miền Trung. Ban đầu, việc gói bánh chỉ trong khuôn khổ gia đình. Nhưng sau khi thông tin được lan truyền trong diễn đàn dân cư, các gia đình hàng xóm đã góp gạo, thịt... để nấu nhiều nồi bánh chưng hơn nữa. Thậm chí, người dân Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức… hay tin đã tới để góp công, góp sức với gia đình bà Loan.
LogOnce');