Người Sài Gòn vẫn bình tĩnh sống giữa hai con hẻm phong tỏa vì Covid-19

1 Thanh Niên Online
Covid-19 “bủa vây” xung quanh, người dân sống ở giữa hai con hẻm 25 và hẻm 81 đường Phùng Văn Cung (P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) nhắc nhở nhau đeo khẩu trang, nâng cao ý thức giãn cách và bình tĩnh sống.
Hẻm 25 Phùng Văn Cung (P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) được lực lượng chức năng phong tỏa từ tối 12.6 do phát hiện ca dương tính Covid-19. Đồng thời, 5 ngách của con hẻm thông ra các đường khác cũng được rào chắn, lực lượng chức năng túc trực canh gác.
Được biết, trong con hẻm 25 Phùng Văn Cung có 59 hộ dân. Đến khoảng 7 giờ sáng 13.6, lực lượng y tế đã lấy mẫu 600 người dân, bao gồm 300 người thuộc diện F2 đang cách ly bên trong con hẻm và 300 người dân thuộc diện lấy mẫu tầm soát Covid-19, sống phía bên ngoài khu vực phong tỏa.
Người Sài Gòn vẫn bình tĩnh sống giữa hai con hẻm phong tỏa vì Covid-19 - ảnh 1

Hẻm 25 Phùng Văn Cung (P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) phong tỏa từ chiều 12.6.2021

Lê Nam

Cách đó không xa, hẻm 81 Phùng Văn Cung cũng đã được phong tỏa cách đây 10 ngày. Con hẻm này thông với hẻm 450 Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận). Hàng trăm hộ dân phải thực hiện cách ly, nhiều cửa hàng, công ty ở mặt tiền đường Phùng Văn Cung nhiều ngày nay phải “cửa đóng then cài” phòng ngừa Covid-19.
Sống giữa hai con hẻm bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19, người dân ở khu vực đã dần quen với những barie rào chắn và lực lượng túc trực bảo vệ. Cuộc sống mưu sinh vẫn phải tiếp tục, có chăng là ai nấy đều bảo nhau tự giác nâng cao ý thức phòng dịch, luôn đeo khẩu trang và bình tĩnh sống. 
Người Sài Gòn vẫn bình tĩnh sống giữa hai con hẻm phong tỏa vì Covid-19 - ảnh 2

Người dân bình tĩnh sống giữa hai con hẻm bị phong tỏa do Covid-19

Lê Nam

Sáng 13.6, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, đại diện lãnh đạo P.2 (Q.Phú Nhuận) thông tin thêm, đối với trường hợp tiếp xúc gần là người sống chung nhà với ca dương tính Covid-19, y tế đã đến lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Đến 11 giờ sáng cùng ngày, công tác lấy mẫu xét nghiệm đã hoàn tất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Rãi rác khắp nơi trong TP rồi - cũng phải tập quen dần để một ngày nào đó hẻm nhà mình ở cũng thế thì khỏi lo sợ, bỡ ngỡ - giờ chỉ biết thực hiện tốt nhất phòng dịch 5K của y tế rồi chờ có vắc xin để sống bình thường chung với dịch thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

ENV ra mắt phim ‘Tê giác mất sừng – Người mất văn minh’

ENV ra mắt phim ‘Tê giác mất sừng – Người mất văn minh’

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim truyền thông mới nhất “Tê giác mất sừng - Người mất văn minh” nhấn mạnh thông điệp sừng tê giác không giúp chúng ta khẳng định bản thân, thay vào đó, hãy sống và ứng xử đúng đắn để được mọi người tôn trọng.