Sự thật chuyện “thánh mẫu” nhập chữa bệnh bằng… nước suối ở Bình Phước

1 Thanh Niên Online
Thời gian qua, rất nhiều người dân ở Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh tìm đến am của gia đình bà Lê Thị Thu Hường, 50 tuổi, ở xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước xin được bà Hường chữa bệnh. Chỉ cần sau khi được "Thánh mẫu" nhập, bà Hường thực hiện các động tác như xoa bóp, bấm huyệt, vỗ tay vào đầu, lưng… và cho uống nước suối do chính người bệnh mang tới đã được cúng trên bàn thờ của am và được “Thánh mẫu” chứng giám, thì có thể khỏi bệnh. Nhưng sự thật ra sao?

Chỉ cần các động tác xoa bóp, bấm huyệt, vỗ tay vào đầu, tay, lưng…và uống những chai nước suối do chính những người bệnh mang tới đã được để lên bàn thờ của am cúng và được “thánh mẫu” chứng giám mang về sử dụng, thì bệnh tình sẽ… khỏi.

 
Sự thật chuyện “thánh mẫu” nhập chữa bệnh bằng… nước suối ở Bình Phước - ảnh 1

Sau khi được "Thánh mẫu" nhập, bà Hường chữa bệnh cho các bệnh nhân

Ảnh: Hoàng Giáp - Nguyễn Thủy

 

Câu chuyện hết sức vô lý nhưng vẫn thu hút nhiều người dân ở Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh tìm đến để xin chữa bệnh thay vì đến các cơ sở y tế, bệnh viện vì tin rằng “mẹ” Hường (tên thật là Lê Thị Thu Hường, 50 tuổi, ở xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) được “Thánh mẫu” nhập và có khả năng chữa bá bệnh.

 
Sự thật chuyện “thánh mẫu” nhập chữa bệnh bằng… nước suối ở Bình Phước - ảnh 2

Sau khi được "Thánh mẫu" nhập, bà Hường chữa bệnh cho các bệnh nhân

Ảnh: Hoàng Giáp - Nguyễn Thủy

Hoạt động này của bà Hường đã bị các lực lượng chức năng huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, không cho phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyenvan Long

Nguyenvan Long

Bảo đảm mặt Thánh Mẫu sẽ xanh lè khi gặp Công An !!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

"Cứu" Châu Hương Viên hoang tàn, Thừa Thiên - Huế muốn hướng đến điều gì?

"Cứu" Châu Hương Viên hoang tàn, Thừa Thiên - Huế muốn hướng đến điều gì?

Sau bao tháng năm thiếu sự chăm nom, hoang tàn, Châu Hương Viên – một địa điểm văn hóa gắn với tên tuổi của danh nhân Ưng Bình Thúc Giạ Thị nằm bên dòng sông Hương thơ mộng đã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh, được quản lý và lên kế hoạch tu bổ, phát huy giá trị di tích.