Tách thành công khối bướu nặng 1,05kg cho ‘cô bé mai rùa’

1 Thanh Niên Online
Sáng 29.8, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) đã tiến hành phẫu thuật tách khối bướu nặng 1,05kg cho “cô bé mai rùa”. Bệnh nhi Trần Thị Ngọc T, 10 tuổi, quê quán Sóc Trăng. T. mắc chứng bướu hắc tố bẩm sinh. Trong suốt 10 năm qua, em mang khối bướu trên lưng như một cái mai rùa. Đây là ca bệnh hiếm đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam và ca thứ hai trên thế giới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thùy Dương

Thùy Dương

Chúc mừng bé và gia đình! Cám ơn các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.
Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung" đã nhận được sự quan tâm, tham gia và dõi theo của đông đảo bạn đọc trong lẫn ngoài nước. Trong số hơn 1.000 bài viết được gửi về cho chương trình, thiên tai - lũ lụt và hình người người mẹ miền Trung là những chủ đề được nhiều tác giả lựa chọn nhất để nói về miền Trung.