Thợ săn gián tay không độc nhất Sài Gòn

1 Thanh Niên Online
Hơn 20 năm qua, ông Hồ Hoàng Khanh (Q.11, TP.HCM) vẫn miệt mài cầm ‘đồ nghề’ đi khắp các ngả đường Sài Gòn săn gián về bán cho dân câu cá. Nghề này khá ám mùi, nhưng giúp ông nuôi 4 người con ăn học thành người.
Trước đây, ông Khanh làm nghè bán lưỡi câu, vợ bán vé số, nuôi 4 người con. Dân câu cá biết ông làm ở tiệm lưỡi câu của ông Chín nên đặt cho ông biệt danh "Chín gián". Thời gian đầu, ông dùng vỏ sầu riêng dể dụ gián, nhưng không khả quan.
Sau đó, ông dùng đường nấu ngọt để dụ nhưng phát hiện ra độ keo không đủ giữ chân gián nên đổi qua mạch nha. Mỗi ngày 2 chặp sáng, đêm, ông Khánh xách đồ nghề đi săn gián đất và gián đỏ (gián cống).
Thợ săn gián tay không độc nhất Sài Gòn - ảnh 1

Gián cống mắc bẫy

Lê Nam

Mỗi lon gián đất hơn 100 con thường bán được 50.000 đồng. Gián đỏ cũng có giá 50.000 đồng, nhưng được cho vào chai nước lít rưỡi, chích lỗ xung quanh để gián có không khí thở.
Thợ săn gián tay không độc nhất Sài Gòn - ảnh 2

ông Hồ Hoàng Khanh (Q.11, TP.HCM) đang chuẩn bị "săn gián"

Lê Nam

Hồi đầu, ông hay săn gián ở khu Đầm Sen, Cầu vượt Cây Gõ. Sau này, nhà cửa mọc san sát nên ông phải đi cách nhà 6 - 8 km, ra khu đất trống mới bắt được.
Để thuận tiện cho việc chộp gián, ông Khanh không mang bao tay. Vì thế, chuyện bị miếng chai, mảnh sành cắt tay như cơm bữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhu Y Pham

Nhu Y Pham

Nghe moi nghe noi..Truoc day cau ca bang trung kien vang...Ta on Troi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Buổi phát động cuộc thi 'Miss HUTECH 2021' lan tỏa hơi ấm đến bà con miền Trung

Buổi phát động cuộc thi 'Miss HUTECH 2021' lan tỏa hơi ấm đến bà con miền Trung

Tối 24.10.2021, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức "Đêm hội văn hóa Chào năm học mới" - hoạt động thường niên với các tiết mục từ sinh viên của trường cũng như kết hợp cùng ca sĩ khách mời. Trong đêm hội này, tinh thần "tương thân tương ái" được thể hiện rõ qua việc quyên góp ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt vượt qua khó khăn.
Xót xa Lệ Thủy đổ nát, tan hoang sau lũ lụt lịch sử trăm năm có một

Xót xa Lệ Thủy đổ nát, tan hoang sau lũ lụt lịch sử trăm năm có một

Những con đường ngập ngụa bùn đất, rác rưởi; những bức tường vỡ vụn; những ngôi nhà ngổn ngang xơ xác… là những gì lũ dữ để lại cho người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Cảm tưởng như vùng đất này vừa trải qua một trận bom khốc liệt. Cả vùng lũ rộng lớn của huyện giờ đây là một bãi rác trộn lẫn bùn non khổng lồ.
LogOnce');